Máy lạnh có phải là lựa chọn duy nhất để làm mát ngôi nhà không?

Suy nghĩ đầu tiên của bạn là dùng Máy lạnh Panasonic/ điều hòa không khí để làm dịu mát không khí trong nhà/ trong phòng. Nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế cũng có thể làm mát mà nguồn năng lượng sử dụng để vận hành lại ít hơn. Sự kết hợp của các vật liệu cách nhiệt thích hợp cùng với cửa sổ và cửa ra vào tiết kiệm năng lượng, sử dụng hê thống ánh sáng tự nhiên, che chắn nắng và thông gió thoáng thường sẽ giữ cho ngôi nhà mát mẻ với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu trong tất cả các vùng có khí hậu nóng. Không chỉ sử dụng hệ thống thông gió trong khi thời tiết nóng mà vẫn còn có nhiều cách khác có thể làm giảm đáng kể nhu cầu sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí.
Máy lạnh 24h – maylanh24h.com.vn hướng dẫn một số mẹo làm mát cho ngôi nhà của bạn như sau:

- Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc của Máy lạnh /điều hòa không khí một lần/tháng hoặc theo thời gian gian khuyến cáo.

- Tắt bếp, phòng tắm, và tất cả những quạt hút khác trong vòng 20 phút sau khi bạn đã nấu ăn hoặc tắm xong; khi thay thế quạt hút, bạn nên xem xét lựa chọn loại quạt hút có hiệu quả cao, ít tiếng ồn.

- Trong suốt mùa hè, kéo màn cửa sổ phủ kín và đóng cửa sổ toàn bộ thời gian ban ngày và chỉ kéo ra và mở cửa vào ban đêm để ngăn chặn sức nóng của mặt trời rọi vào nhà của bạn.

Chọn các đồ dùng gia dụng, thiết bị tiết kiệm năng lượng. Khi lựa chọn lắp đặt bất kỳ thiết bị nào trong nhà nên tham khảo ý kiến tư vấn của các kỹ sư, kỹ thuật chuyên về mảng sản phẩm đó để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Sử dụng hệ thống (van - lỗ) thông gió lưu thông không khí và làm mát ngôi nhà:

Sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên hoặc gắn thêm các quạt thông gió để không khí có thể lưu thông và thổi qua nhà là những cách tiết kiệm năng lượng nhất để làm mát ngôi nhà của bạn.
Sử dụng quạt làm mát (quạt điện):

Quạt điện cũng được dùng để duy trì sự thoải mái, mát mẻ trong mùa nóng ở nhiều nơi trên cả nước.

Ở nhiều vùng khí hậu, bạn có thể sử dụng quạt trần (quạt âm tường) cho toàn bộ ngôi nhà để đáp ứng tất cả hoặc hầu hết các nhu cầu làm mát nhà của bạn.

Sử dụng quạt hơi nước (tản nhiệt hơi)

Đối với những nhà ở vùng khí hậu khô, quạt hơi nước được sử dụng thay thế cho Máy lạnh Toshiba / máy điều hòa không khí nhưng với giá thành và tiêu thụ năng lượng thấp hơn nhiều.

Sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí để làm mát

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, từng nhà mà có sự lựa cọn máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng (máy lạnh phòng, máy lạnh mini chia ống, máy lạnh trung tâm…). Hầu hết các máy lạnh/máy điều hòa không khí hoạt động ít hơn công suất hiệu quả tối đa của nó, nên các cơ hội tiết kiệm năng lượng vẫn có. Máy lạnh/ máy điều hòa không khí công nghệ mới (inverter) là hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với mô hình máy lạnh trước đó. Ống nhiệt hút ẩm của máy lạnh có thể giúp loại bỏ độ ẩm và làm mát không khí hiệu quả hơn.

Tư vấn:

MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547

Máy lạnh Sharp