Thói quen bật bình nước nóng suốt 24h liệu có tốt

Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ bật bình nước nóng cả ngày để có nước nóng thường xuyên, phục vụ cho nhu cầu tắm gội của cả gia đình bạn ngay từ bây giờ. Tại sao lại thế, hãy cùng chúng tôi phân tích dưới đây.

- bình nước nóng nào bền nhất

Là dòng thiết bị vệ sinh cần thiết và được sử dụng thường xuyên trong nhiều hộ gia đình, đặc biệt là với Việt Nam chúng ta. Đây không chỉ là thiết bị cung cấp nước nóng nhanh nhất mà còn phù hợp với khả năng kính tế cũng như nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều suy nghĩ lệch lạc trong cách sử dụng bình nước nóng như bật bình cả ngày, bật bình trong khi tắm…hoàn toàn là những việc làm vô tình gây nên những tai nạn thương tâm.

Bình nước nóng – sản phẩm tiện dụng trong phòng tắm

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều hãng sản phẩm cung cấp về dòng thiết bị này như picenza, ariston…với vô vàn kiểu dáng và dung tích bình khác nhau. Tất cả đều nhằm mục đích đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Trong một số khảo sát và thống kê mới được đưa ra trong thời gian gần đây cho thấy việc sử dụng bình nóng lạnh đã không chỉ phổ biến rộng rãi ở các vùng miền mà nhu cầu mua sắm của người dân vẫn không hề giảm đi.Cho dù là sản phẩm thông dụng như vậy nhưng không hẳn gia đình nào khi được hỏi đến đều thực sự hiểu hết các nguyên tắc sử dụng bình và quy định an toàn kỹ thuật khi sử dụng bình nóng lạnh. Chúng ta không bàn luận quá nhiều vấn đề, trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ bàn luận xem có nên hay không nên bậtbình nước nóng cả ngày?

Khả năng giữ nhiệt của bình nước nóng

Về khả năng giữa nhiệt, thông thường các loại bình đều có khả năng giữ nhiệt trong khoảng thời gian 12 tiếng. Tuy nhiên với những gia đình có nhu cầu sử dụng cao lại thường bật bình nóng lạnh cả ngày. Khi được hỏi đến, chúng tôi thường nhận được những câu trả lời như “bật để lúc nào sử dụng cũng có nước nóng” hay “đợi nước nóng lâu lắm, cứ bật cả ngày thích dùng lúc nào thì dùng”…Nhiều người nghĩ rằng việc bật bình nước nóng cả ngày là hoàn toàn tiện lợi giúp cho người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thế nhưng bạn có biết rằng, bạn đang tự tay đặt mối nguy hiểm vào phòng tắm của mình hay không?
Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày hay không?

Để bình nóng lạnh có thể hoạt động thì luôn phải cung cấp nguồn điện cho nó. Vì thế mà trước khi đem về sử dụng, các khách hàng đều được người bán hàng hoặc nhân viên kỹ thuật tư vấn, chỉ dẫn cho người sử dụng những việc cần làm, nên làm và những vấn đề cần đề phòng. Ngoài ra, các cảnh báo, những lời khuyên hữu ích cũng sẽ được truyền tải tất cả các vị khách cũng như những điều nên và không nên để đảm bảo tuổi thọ, chất lượng và độ an toàn của dòng sản phẩm này luôn hoạt động an toàn. Việc bạn bật bình nóng lạnh suốt này, 24/24h không chỉ là một việc làm đi ngược lại với khuyến cáo khoa học mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sự an toàn cho việc sử dụng. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện điều này.