Lỗi hỏng gioăng trong bình nước nóng bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng bình nước nóng lâu năm việc sử dụng bình nước nóng không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Trong đó có cả các nguyên nhân chủ quan và khác quan ảnh hưởng đến chất lượng bình.
Bài viết này Picenza sẽ giới thiệu đến các bạn đọc những nguyên nhân gây hỏng gioăng bình nước nóng và cách khắc phục để người bạn có thể yên tâm sử dụng.
1. Nguyên nhân dẫn đến hỏng gioăng


- Gioăng cao su có nhiệm vụ phân cách dây mayso với nguồn nước trong bình chứa, nhiều năm sử dụng dẫn đến thoái hóa, độ bền của gioang bị thoái hóa xuất hiện những vết nứt trên gioăng gây ra hiện tượng thấm nước khiến điện bị rò ra bên ngoài rất nguy hiểm

2. Cách khắc phục

- Khi phát hiện gioăng cao su trong bình bị hỏng bạn nên gọi ngay thợ sửa bình nước nóng hoặc đội bảo hành nếu bình chưa hết hạn bảo hành để có thể thay thế gioăng mới và bơm thêm lớp keo cách nhiệt giúp gioăng mềm mại và được bền hơn.
- Lắp thêm hệ thống trống rò điện hoặc mua bình có hệ thống chống rò điện ELCB

3. Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bình nước nóng.

- Bạn nên ngắt nguồn điện cung cấp cho bình nước nóng trước khi sử dụng điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và tích kiệm chi phí điện năng.
- Lắp thêm thiết bị nối đất cho bình
- Sử dụng bình nước nóng có trang bị công nghệ tiên tiến nhất ELCB chống rò rỉ điện
- Bảo hành bình thường xuyên giúp tìm ra những lỗi kỹ thuật và tăng cao tuổi thọ cho bình
- Nên chọn loại bình nóng lạnh có công suất phù hợp số lượng người dùng trong gia đình để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động đúng công suất của nó. Không nên sử dụng loại công suất nhỏ nếu gia đình có nhu cầu sử dụng cao vì như thế sẽ làm cho bình nóng lạnh hoạt động quá tải. Cũng không nên sử dụng loại có công suất quá lớn cho gia đình có ít người sử dụng vì như thế là lãng phí.
Trên đây là những cách khắc phục và nguyên nhân gây hư hỏng gioăng cao su trong bình nước nóng mà Picenza Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn.
Đọc thêm: bình nước nóng nào bền nhất