Một bài viết được đích thân khách hàng (người sử dụng bình nóng lạnh) chia sẻ lại kinh nghiệm và hiểu biết để sử dụng bình nóng lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất.


CHI TIẾT CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH:

Bình nóng lạnh vốn dĩ là một cái bình có 2 đường nước thôi: đường vào và đường ra – chắc các bạn đều biết cả. Đường vào mình tạm không nói đến (vì theo nguồn nước từng nhà mà).

Còn đường ra, nếu các bạn để ý sẽ thấy có một khoảng cách từ đáy bình nóng lạnh tới đường ra dẫn tới vòi sen. Cho nên không bao giờ nước trong bình nóng lạnh cạn hết cả. Theo thời gian sử dụng, cái khoang nước đọng ấy sẽ đọng hầu hết các phần cặn có trong nước sử dụng ở nhà mình – khoang đấy chứa nhiều cặn lắng –> điện năng sử dụng trong bình nóng lạnh không chỉ làm nóng nước mà còn làm nóng cả các cặn bẩn dơ đó –> tiêu thụ nhiều điện năng hơn.Thêm nữa, cặn trong nước cũng bám vào dây đốt nóng của bình nóng lạnh, tạo thành một lớp vỏ vôi (hay canxi đó) –> việc truyền nhiệt kém của dây đốt –> tốn điện hơn (các bạn thử để ý cái ấm điện đun nước lâu ngày nhà mình xem, y chang nhé! Đặc biệt nhà ai có nguồn nước cấp không được ok lắm thì …)

Còn nữa, nước trong bình nóng lạnh lâu ngày không vệ sinh sẽ lắm cặn (mình không biết đâu nếu không mở ra, bởi nước ở sen vòi vẫn trong do có phần màng lọc giữ của sen vòi đó!), nên lâu ngày sử dụng sẽ bắt lắng ở đầu ra ở vòi sen –>nên sẽ thấy vòi sen tự dưng cứ bí bí đó!

Vậy nên phải thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh, dây đốt không thì cả hệ thống đó của bạn sẽ ngốn nhiều điện lắm đó mà còn lâu la khi sử dụng nữa chứ!

Nhà mình do nguồn nước máy không được tốt lắm (mình kiểm tra thùng chứa trên sân thượng thấy lắm cặn lắm, ai k biết có thể kiểm tra bằng cách đó cũng được!) nên cứ khoảng 3 tháng phải vệ sinh một lần! Mà nhớ chọn thợ chu đáo, cẩn thận một tý vào nhé mới an tâm được!

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì các bạn gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh, hãy để lại comment bên dưới nhé. Dientudienlanhvn.vn luôn mong muốn và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

Chúng tôi phục vụ Mua bán,Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Hà Nội Giá rẻ với tất cả các khách hàng trên nội ngoại thành Hà Nội .

Hãy liên hệ : hotline 0972.183.821