Bình nóng lạnh là đồ gia dụng thiết yếu trong nhiều gia đình hiện nay, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, nhất là trong mùa đông. Tuy nhiên thật bất tiện khi cứ có những giọt nước nhỏ rò rỉ từ bình nóng lạnh, khiến nhà tắm luôn ẩm ướt, lại lãng phí nước. Đây là một lỗi cực kỳ phổ biến, hầu như gia đình nào cũng gặp phải, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự khắc phục được triệt để. Hãy để Dientudienlanhvn.vn hướng dẫn bạn cách tự sửa bình nóng lạnh tại nhà chỉ bằng một vài mẹo nhỏ sau.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA BÌNH NÓNG LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Phải có đến 8/10 gia đình được hỏi đều xảy ra tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước. Bằng những kinh nghiệm sửa chữa hơn 20 năm, chúng tôi có thể tổng hợp nguyên nhân xảy ra tình trạng đó và cách sửa chữa như sau:

– Bình nóng lạnh bị chảy nước do vật cứng va chạm gây nứt, đường ống bị vỡ. Khi kiểm tra nên ngắt nước ở cả ống dẫn nước nóng từ bình và nước lạnh từ téc nước để xem nguyên nhân do đường ống nào.

– Bình đã được sử dụng trong thời gian dài, không được bảo dưỡng thường xuyên.

– Rò rỉ nước do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.Lưu ý trước khi kiểm tra phải ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn.


Để sửa bình nóng lạnh bị chảy nước thì chỉ cần thay ống mới nếu nguyên nhân do đường ống, còn nếu có vết nứt trên bình thì tiến hành hàn lại và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu không phải 1 trong 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Hãy gọi cho trung tâm bảo hành bình nóng lạnh nếu còn thời gian bảo hành, hoặc gọi thợ sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Bình nóng lạnh bị chảy nước gây lãng phí nguồn nước, điện năng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy liên hệ hotline 0972.183.821 để được tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục. Nếu khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn để hỗ trợ trong vòng 30 phút.