Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng là điều mà tất cả chúng ta đều muốn vì trong mua hè dùng nhiều và tốn rất nhiều điện năng. Hôm nay Trung Tâm điện lạnh Bach Khoa xin giới thiệu tới các bạn 8 điều khiến chiếc điều hòa hoạt động tiết kiệm điện nhất.

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Đầu tiên đó là việc lựa chọn điều hòa phù hợp, chọn điều hòa có công suất vừa đủ dùng hợp lý đảm bảo tiết kiệm điện năng đáng kể ngoài ra còn tăng tuổi thọ cho điều hòa hoạt động tốt nhất.

2. Vị trí lắp đặt điều hòa cũng phải phù hợp.Vị trí lắp đặt điều hòa là vô cùng quan trọng, điều này quyết định tới hiệu quả cũng như tiết kiệm điện đáng kể. Chúng ta nên lắp đặt điều hòa ở những nơi mát trong nhà, tránh việc lắp điều hòa ở những vị trí nóng có thể khiến chiếc điều hòa phải hoạt động vất vả hơn và điều đó làm hao tổn điện năng mà còn khiến chiếc điều hòa nhanh hỏng. Cần chú ý vị trí lắp đặt giàn nóng phải sạch thoáng và không quá nóng.

3. Cách sử dụng điều hòa.Dùng điều hòa đúng cách giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi tho cho điều hòa.

Sử dụng đúng cách giúp tiện kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho chiếc điều hòa gia đình bạn. Chúng ta không nên bật tắt điều hòa quá nhiều lần trong ngày, chọn nhiệt độ phù hợp, đóng kín phòng khi sử dụng điều hòa. Hãy tăng nhiệt độ chiếc điều hòa nhà bạn vào ban đêm hoặc trước khi đi ngủ hoặc có thể tắt điêu hòa cũng được. Phải hạn chế tối đa thời gian hoạt động liên tục của điều hòa trong ngày, không để điều hòa hoạt động liên tụ trong ngày, điều hòa cũng cần được nghỉ ngơi để đảm bảo hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng.

4. Bảo dưỡng chiếc điều hòa của gia đình bạn.Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp lấy lại trạng thái hoạt động tốt nhất của máy điều hòa giảm thiểu hư hỏng lâu dài có thể ảnh hưởng tới tiêu thụ điện năng. Khi chiếc điều hòa có sự cố mà chúng ta vẫn sử dụng có thể sẽ làm tốn điện năng mà lại làm hỏng chiếc điều hòa. Cách tốt nhất là các bạn có thể cần tới dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để được người ta bảo dưỡng tốt nhất cho chiếc điều hòa của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa điện tử điện lạnh chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới dịch vụ sửa điều hòa tại nhà và sửa chữa các thiết bị điện tử điện lạnh tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chúng tôi phục vụ tại nhà tất cả các khách hàng trên nội ngoại thành Hà Nội gọi ngay: 0964.190.323 _ 0972.183.821