Có quạt làm mát không khí - quán bia, nhà hàng, quán ăn... nờm nợp khách

Để ứng phó với cái nóng gay gắt ngay từ đầu mùa hạ, nhiều quán cafe, quán bia, nước giải khát, hàng ăn... đã chuẩn bị sẵn cho không gian sắm sửa của shop mình một vài chiếc quạt làm mát không khí không phun sương đương đại. Không còn cảnh bàn ngoài sân vườn vẫn còn nhiều nhưng mà khách không chịu ngồi vì quá nóng, cũng không còn cảnh kêu trời vì hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt... phần nhiều cửa hàng sắm quạt làm lạnh không khí đều lãi đậm trong mùa hè - mùa Euro 2016.


Cafe, bia hơi... quạt lạnh ngày nắng nóng, đông khách vẫn lỗ nặng
Đây là nỗi ám ảnh "kinh hoàng" nhất của các chủ quán bởi khi sử dụng điều hòa liên tục - tiền điện hàng tháng phải trả có thể lên tới hơn chục triệu hoặc vài chục triệu.

Chị Hoa (một chủ quán cafe ở đại dương Đền Lừ) cho hay:""Thực tế, những ngày nắng nóng này, thu nhập từ quán cafe của tôi giảm hơn trước rất nhiều. Có khách vào ngồi từ 8h sáng tới 5h chiều mà chỉ uống 1 ly cafe 20.000 đồng. Trong khi đó, điều hòa, quạt điện thì chạy hết công suất. đặc biệt, những vị khách này vì chỉ có nhu cầu tìm nơi ngồi cho mát, nên một mình "độc chiếm" luôn 1 bàn cafe. vì thế, nhiều khách khác đến sau không có bàn lại phải tìm quán khác".

"Ai cũng nghĩ nắng nóng, quán đông khách là hốt bạc, nhưng mà thực sự, nắng nóng này, chúng tôi làm ăn chán lắm. Tiền điện thì mất nhiều do bật điều hòa 24/24, Dường như khách kín đáo, mà lượng khách đến lại không bằng ngày thường bởi khách thường ngồi lâu, nên thực tiễn lượng đồ uống giảm đi 1/3 so với ngày thường", chị Hoa nhăn nhó nói.
Xem them về quạt làm mát tại: http://quatlammat.net.vn/quat-lam-mat
Mặt khác, đa phần điều hòa trong quán ăn, nhà hàng, quán cafe... đều đã cũ nên hiệu suất làm mát của quạt cũ không cao bởi động cơ yếu, không đạt độ mát như mong muốn nhưng còn hao tốn điện. Điều hòa công suất mập tại các shop cũng khiến lượng điện tiêu hao nhiều một cách không cần thiết, chu kỳ tắt mở diễn ra thường xuyên khiến nhiệt độ phòng luôn thay đổi, tạo cảm giác không thoải mái cho khách khi ăn uống, vui chơi, tiêu khiển.