những chuyên gia cảnh báo sử dụng quá rất nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng có khả năng gây ra hội chứng “cổ công nghệ” dẫn đến những dấu hiệu sớm của lão hóa.

Theo các chuyên gia, hội chứng “cổ công nghệ” dẫn đến da bị chùng, cằm xệ và nếp nhăn ở xương đòn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ không kể khuôn mặt khi gây nên các nếp nhăn trên mặt, bọng dưới mắt, nếp nhăn vùng cổ cùng với mỡ lồi lên. những người đều đặn cúi xuống trong khá nhiều giờ khi tiêu dùng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính dễ bị nhiều nếp nhăn hơn.

Tư thế cúi xuống khi nhắn tin trên điện thoại di động có thể gây đau cổ, lưng và vai, 1 phần đầu, tê, ngứa ran ở chi trên và đau ở bàn tay, cánh tay, khuỷu tay và cổ tay.

1 báo cáo gần đây của Hội Internet và Mobile Ấn Độ (IAMAI) đã bật mí rằng số người dùng internet ở đất nước này ước đạt 371 triệu người vào tháng 6/2016. Khoảng 40% người tiêu dùng là ở độ tuổi 19-30. các chuyên gia cho biết tư thế cúi gập về phía trước thường xuyên gây nên những thay đổi ở cột sống cổ, dây chằng hỗ trợ, hệ thống cơ bắp cũng như những đoạn xương.

Theo những nhà nghiên cứu, vì mọi người không nhận thấy những tác động gây ra cho xương cổ và da, những người bị nghiện công nghệ nên có các bước cần phải có để giảm thiểu lạm dụng các thiết bị điện tử. sử dụng quá rất nhiều điện thoại hợp lý có khả năng khiến cho ngắn cơ cổ. Ngoài ra, nó còn có khả năng gây tăng lực hấp dẫn trên da. Cuối cùng kết quả là gây là những dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, cằm đôi….
Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic