Bạn đang suy nghĩ lựa chọn cho mình một giá máy giặt phù hợp cho gia đình mình nhất thì lựa chọn máy giặt cũ hay máy giặt thanh lý sẽ là phương pháp tối ưu nhất. Với cuộc sống hiện đại ngày nay máy giặt cũng thay đổi công nghệ liên tục không ngừng ngỉ vì vậy mà có những gia đình sẽ thường xuyên thay đổi máy giặt để sở hữu những chiếc máy hiện đại nhất. Do vậy chọn mua máy giặt cũ cũng là phương pháp được nhiều người chọn ngày nay.

Máy giặt cũ hay máy giặt đã qua sử dụng là kiểu máy sẽ không còn được như mới nữa khi người sử dụng chọn mua kiểu máy giặt này thì sẽ phải đối mặt với các nguy cơ máy giặt có thể đã qua sửa chữa và không còn được đẹp như ban đầu nữa, thay vài đó người sử dụng lại được mua với giá khá rẻ chỉ bằng khoảng một nửa so với những giá bạn đầu.
Nên chọn mua máy giặt cũ ở đâu.

Có thể lựa chọn những cơ sở uy tín và có chế độ bảo hành, ngày nay việc kinh doanh mặt hàng máy giặt nào tốt cũ cũng đang được nhiều người chọn lựa, chính vì vậy việc mua máy giặt cũ ngày nay cũng khá dễ dàng bạn có thể tha hồ chọn các nơi để có một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

1. Gỉ bên trong lồng giặt

Dùng tay sờ nhẹ lồng giặt để kiểm tra có những gỉ bên trong lồng giặt hay không, việc này thường do quần áo ướt bị bỏ lại qua đêm hoặc các khoá, nút kim loại làm tước vải, tích trữ qua một thời gian. Những gỉ này sẽ dính vào quần áo khi giặt.

2. Kiểm tra ống xả nước
Nếu ống xả nước bị nghẹt, bóp méo hay biến dạng, nước sẽ không xả được hoặc thời gian xả nước sẽ rất lâu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ ống xả.
3. Kiểm tra lồng giặt và cửa máy giặt
Đừng quên thử mồi quay lồng giặt bằng tay, nếu lồng giặt lỏng lẻo, không đảo chắc chắn như khi giặt bình thường hay có tiếng động bình thường thì bạn cần cân nhắc lại. Bên cạnh đó, cửa máy giặt cũng là một nơi bạn cần lưu ý, bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy giặt mà mình định mua sẽ luôn luôn được đóng kín cửa khi hoạt động để tránh gây ra các tai nạn bất ngờ. Và một điều vô cùng quan trọng nữa, nếu cửa máy giặt không được đóng kín nó đồng nghĩa với việc máy giặt sẽ không bao giờ hoạt động trong quá trình giặt.

4. Kiểm tra mâm giặt
Tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng dẫn đến lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Lúc này giá máy giặt tốt hay phát ra tiếng kêu.