Việc ngừng thời gian các em ngồi trước màn hình sẽ giúp cải thiện cả sức khỏe lẫn tinh thần cho các em, giúp mang lại kết quả học tập thấp hơn và các hành vi phù hợp hơn.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ đã có thể dễ dàng nhận thấy tác dụng có lợi của việc ngừng thời gian con trẻ sử dụng thứ di động, đa dạng bậc cha mẹ khác vẫn chưa thể nhìn ra vì sao họ nên làm cho như vậy. Nghiên cứu của Đại học Iowa đã chỉ ra những lợi ích căn bản của việc giới hạn thời gian con trẻ dùng trang bị điện tử.

tiện lợi hiển nhiên nhất của việc giới hạn sử dụng trang bị điện tử là những em sẽ giảm được mức tiếp xúc mang các nội dung bạo lực. Quan trọng hơn hết, lúc bị dừng thời gian sử dụng kỹ thuật , các em sẽ dần dần ngủ phải chăng hơn, hành xử và đạt kết quả rẻ hơn tại trường học, giảm chỉ số khối cơ thể BMI và giảm nguy cơ béo phì.

Song, tiện dụng thu được sẽ diễn ra vô cùng chậm rãi, và do các bậc cha mẹ ko thể nhìn thấy những chuyển biến này một cách rõ ràng buộc phải họ sẽ ko thực hiện việc quản lý thời gian của trẻ. "Là những bậc cha mẹ, chúng ta thậm chí còn xem nhẹ thấy con của chúng ta cao lên hàng ngày, điều này là hiển nhiên. có những phương tiện số, chúng ta thường chỉ chú ý và chọn kiếm những hiện tượng mang hại ít lúc xảy ra, ví dụ như con không nâng cao cân, làm cho các tiện lợi thu được lúc dừng thời gian con trẻ dùng kỹ thuật trở nên khó nhận biết" – ông Douglas Gentile, giáo sư bộ môn tâm lý học tại Iowa State, tác giả chính của nghiên cứu đề cập trên cho biết.

với kết quả từ cuộc nghiên cứu này (được thực hiện trên khoảng 1.300 em nhỏ học lớp 4 và lớp 5), Đại học Iowa State cho rằng những bác sĩ nhi khoa cần vào cuộc và đưa ra khuyến cáo dừng thời gian sử dụng thiết bị khoa học tới những bậc cha mẹ. "Chúng tôi hy vọng những bác sĩ nhi sẽ hiểu rõ hơn về mức độ hiệu quả của việc tư vấn cho những bậc cha mẹ [về vấn đề ngừng dùng thiết bị công nghệ]. Ngay cả khi chỉ có 10% phụ huynh chịu làm theo lời của các bác sĩ nhi, sẽ với hàng triệu trẻ em với sức khỏe rẻ hơn nếu họ chịu làm như vậy".


Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic