Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, giá máy giặt là thiết bị cần thiết trong mỗi hộ gia đình. Trên thị trường, giá máy giặt phân thành nhiều loại. Mỗi mức giá tương ứng với chất lượng và các tính năng của máy giặt. Giá máy giặt dưới 10 triệu đồng thường có đầy đủ chức năng cơ bản cho nhu cầu của hộ gia đình, dung lượng từ 5 đến 9 kg với thiết kế đơn giản và có nhiều sự lựa chọn của nhiều hãng sãn xuất (Toshiba, Electrolux, Panasonic, LG, ...).

Giá máy giặt trên 10 triệu đồng ngoài có đầy đủ chức năng cơ bản máy còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, công suất giặt lớn, tiết kiệm điện nước và chế độ giặt đa dạng. Tùy vào giá máy giặt và hãng sản xuất, dòng sản phẩm mà chiếc máy của bạn có thiết kế gọn, đẹp và bền theo thời gian sử dụng.

Đa phần các loại máy giặt hiện nay đều có các chức năng giặt khác nhau, tuy nhiên trong thực tế người dùng đa phần chỉ dùng một chế độ là giặt bình thường, một phần nguyên nhân là do các chế độ giặt khác ít phát huy tác dụng rõ rệt.
Một số chức năng mở rộng khác của máy giặt cửa ngang mà bạn có thể xem xét là chức năng giặt nhanh, chức năng sấy khô, giặt bong bóng, giặt hơi nước, giặt khí nóng, trống tràn, cảm biến 3D, tạo bọt giặt bằng sóng siêu âm. Khi mua máy giặt thì chúng ta cũng không nên quá quan tâm đến các chức năng mở rộng này.


Mức tiêu thụ điện của máy giặt phụ thuộc vào loại máy giặt cũng như khối lượng giặt, máy giặt lồng nang tiêu thụ điện cao hơn, và máy giặt khối lượng cao hơn đương nhiên sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn. Ngoài ra, máy giặt công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện đáng kể nhưng đổi lại chi phí mua lại đắt hơn khá nhiều so với máy giặt thường.
Mức tiêu thụ nước của máy giặt lồng ngang thấp hơn so với máy giặt lồng đứng. Mức nước khi cài đặt chế độ giặt cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức tiêu thụ nước của máy giặt.
Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất nổi tiếng cạnh tranh về mảng máy giặt tại thị trường Việt Nam, đa số đều là các hãng lớn trên thế giới với nhà máy sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia hay Thái Lan. Dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá cơ bản về các hãng này để bạn có sự lựa chọn dễ dàng nhất.

Máy giặt nào tốt cũng cần phải có những điểm tốt như phù hợp với khối lượng giặt không làm sần sùi quần áo và nhăn quần áo đơn giản tiện lợi và dễ sử dụng với mọi người dùng.