Khả năng chống nước của những vật dụng điện tử sẽ là một xu hướng mới, loại Galaxy S7 mới nhất đã được thiết bị chức năng chống thấm

Nước mà chúng ta dùng hàng ngày khác hoàn toàn mang nước được định nghĩa trong hóa học. Nước trong hóa học là H2O còn được gọi là nước nguyên chất hay nước đựng nó không dẫn điện, nước chúng ta dùng hàng ngày không tính H2O còn mang phần lớn tạp chất khác (đá vôi, kim dòng, muối khoáng, asen, kiềm …) tùy vào máy lọc của bạn và nguồn nước bạn được cung ứng.

các đồ vật điện tử hiện đại như điện thoại, máy tính bảng … đều là những thiết bị có những vi mạch cực kỳ nhỏ, mọi các điều khiển của bạn trên màn hình cảm ứng hay nút bấm điều được xử lý thông qua hệ điều hành, nó có tác dụng đóng (1) hoặc mở mạch điện (0) chỉ có 2 con số 0 và một những tín hiệu từ vi xử lý sẽ đáp ứng lại thao tác của bạn. khi mạch đóng (trạng thái 1) mẫu electron tự do trong kim loại sẽ dịch chuyển thành cái trong các vi mạch tạo ra cái điện giúp thực thi một lệnh nào đó.

Chỉ 1 giọt nước nhỏ rơi vào bảng vi mạch đấy sẽ khiến nó bị “chập mạch” hay đoản mạch phá hủy các vi mạch, tùy vào vị trí tiếp xúc mang nước mà hư hỏng của đồ vật điện tử sở hữu thể khắc phục hoặc chuyển thành đồ phế thải.

Suy nghĩ 1 bí quyết đơn giản, nước tiếp xúc với những vi mạch trong các thiết bị điện tử sẽ khiến cho chập mạch, vậy chúng ta chỉ bắt buộc ngăn ko cho nước chạm vào những vi mạch đó là xong. đấy chính là cách mà các nhà cung ứng điện thoại chống nước thực hiện.

Để chống nước cho điện thoại Galaxy S7, samsung đã bắt đầu từ nơi nước với thể thâm nhập vào bên trong điện thoại đấy là những cổng kết nối, lỗ micro, lỗ loa, khe cắm thẻ sim.Dựa vào đặc tính ko dính ướt của nước đối mang một số vật liệu, các nhà cung cấp đã phủ lớp này lên những vi mạch để nâng cao khả năng chống nước của những vật dụng điện tử.
Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic