Vệ sinh giá máy giặt là một trong những điều cần thiết để làm máy giặt của bạn bền và vận hành êm ái hơn. Máy giặt là một thiết bị giúp thay đôi tay giặt giũ quần áo bẩn, cũng giống như những thiết bị khác chiếc máy này cũng cần phải có một chế độ sử dụng và bảo quản hợp lý nhất, một chiếc máy giặt vận hành êm ái và bền thì chắc chắn nó sẽ được lau chùi thường xuyên và sạch sẽ nhất có thể. Nếu chiếc máy giặt của bạn đang trong tình trạng chạy chậm và bám nhiều bụi bẩn thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Tắt phích cắm của máy giặt nếu không sử dụng.
Sau khi giá máy giặt sử dụng xong cần phải lau chùi sạch sẽ hộp đựng xà phòng, ngăn chứa nước xả vải... để tránh việc đóng khô.
Vệ sinh sạch nước phía trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho những bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét.
Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt mới hạn chế gây ẩm thấp.
Vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy sạch sẽ và mềm mại, khô ráo bằng vải mềm, giá máy giặt tránh việc dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hoặc đồ dùng nhanh bay hơi mới có thể lau chùi máy do có thể làm hư hại các giá máy giặt bộ phận bằng nhựa với lớp sơn phủ ngoài.


Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để giá máy giặt tốt ngăn ngừa bị tắc từ cặn bẩn bám đóng, phương pháp thực hiện như sau:
Đầu tiên ngắt nguồn nước vào máy giặt , mở đầu đường ống dẫn nước nối và máy giặt sử dụng bàn chải cọ rửa sạch sẽ những mảng bám và chất bẩn trên bề mặt của giá máy giăt đối với những bộ phận bên trong khác cần phải tháo bỏ ốc vít để đem bộ phận cần vệ sinh ra để lau chùi cẩn thận. Lưu ý lau chùi một cách nhẹ nhàng tránh để vỡ, và cũng không nên để quên bất kì những vật dụng nào trong những thiết bị đó để tránh trường hợp lúc giặt bị vướng vào.

Trước khi thả quần áo giá máy giặt vào máy giặt, chị em nên để chút ít thời gian dành phân chia những chất liệu của các loại vải. Dựa theo dạng giá máy giặt quần áo mà các bạn lựa thời gian hoặc chế độ giặt phù hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt tầm 2-5 phút, quần áo thông thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút, khi quần áo rất bẩn giá máy giặt thì bạn nên vò qua bên ngoài trước khi bỏ vào máy giặt. Các việc này khiến chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hiệu quả, ngoài việc tiết kiệm được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo máy giặt nào tốt và làm tăng tuổi thọ cho máy giặt.