Môi trường không khí ô nhiễm là một trong những yếu tố gây nên các bệnh hô hấp ở trẻ. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nhiễm khuẩn hô hấp cấp là bệnh lý phổ biến ở trẻ em và gây tỉ lệ tử vong cao nhất so với các bệnh khác. Hàng năm trên thế giới có khoảng 4,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết vì nhiễm khuẩn hô hấp cấp. Riêng ở Việt Nam, nhiễm khuẩn hô hấp cấp phổ biến ở thành thị hơn nông thôn, trung bình một xã 8.000 dân có 1.000 trẻ em dưới 5 tuổi, hàng năm sẽ có khoảng 1.600 - 1.800 lượt mắc bệnh, trong đó khoảng 400 - 450 lượt là viêm phổi và khoảng 40 - 50 lượt viêm phổi nặng. Theo các bác sỹ đầu ngành, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm đường hô hấp trên là do virus. Ngoài ra, còn có thể do dị ứng với thời tiết, với các loại dị nguyên khác có trong không khí, trong bụi hoặc do tác động của hóa chất, khói thuốc lá, nấm, vi khuẩn.
Xem thêm : http://vmintech.vn/cach-chon-mua-may...g-khi-tot-nhat
Môi trường không khí trong phòng của trẻ không chỉ mang lại nguồn hô hấp sạch mà còn tiềm ẩn các mầm bệnh nguy hiểm có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ bất cứ lúc nào. Hơn nữa, các vật dụng, các tấm thảm trải sàn bằng sợi hóa học, vật liệu cách điện, sơn tường là nguồn gây ô nhiễm môi trường khí độc không màu, khó phát hiện gây ảnh hưởng tới sức khỏe bé. Phòng của trẻ lại là nơi mà trẻ tiếp xúc với thời gian nhiều trong ngày, nên sử dụng các giải pháp đối lưu không khí thoáng mát hay sử dụng máy lọc không khí khử mùi, loại bỏ các virut, vi khuẩn gây bệnh thì cần giữ cho môi trường quanh trẻ luôn trong lành, triệt tiêu các mầm bệnh trước khi chúng tấn công cơ thể trẻ.
Việc lựa chọn một may lam sach khong khi cho phòng bé yêu cần lưu ý lựa chọn loại máy nào đáp ứng không ảnh hưởng tới trẻ , không sản sinh ozon,…không đưa vào chất nào ra môi trường có ảnh hưởng tới trẻ. Có thể, nên tham khảo các sản phẩm máy lọc đã được ứng dụng tại bệnh viện nhi, phụ sản như máy làm sạch không khí airocide. Sản phẩm lắp an toàn cho trẻ nhỏ được lắp ở kho sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và nhiều bệnh viện khác trong cả nước. Airocide được độc quyền phân phôi tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ, liên hệ tư vấn HN 098-104-8338; TpHCM 091-106-8685.