Mùi trong phòng của bé được gây ra từ các thiết bị đang sử dụng trong phòng như nội thất, thảm, mùn ca ép, dăm bào ép, các tấm thảm trải sàn bằng sợi hóa học, vật liệu cách điện, sơn tường có thể ra môi trường khí độc không màu, khó phát hiện có thể gọi là chất hưỡu cơ dễ bay hơi (VOC) gồm chất formaldehyle, benzen, phenol. Các chất thơm dễ bay hơi sử dụng làm chất phụ ga để làm các vật liệu kết dính nhằm sản xuất đồ gỗ nhân tạo hoặc vật liệu trang trí trong nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe bé. Trong khi đó, phòng của bé thường đóng kín, tránh gió đó chính là khoảng không kín để tích tụ ô nhiễm không khí. Môi trường kín, ẩm cũng là điều kiện tốt làm tăng sinh sản vi khuẩn, đồng thời làm tăng mùi trong phòng. Điều này dễ thấy đối với bé sơ sinh phòng thường rất nhiều mùi.
Xem thêm : http://vmintech.vn/may-loc-khong-khi...-khoe-gia-dinh
Với bé, nguồn không khí trong lành cực kỳ cần thiết bởi ở giai đoạn bé có sinh lý hệ hô hấp (tai-mũi-họng) chưa hoàn thiện, cộng thêm sức đề kháng còn non yếu nên khả năng dễ gặp phải các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp từ môi trường không khí này như sốt cảm cúm. Hơn nữa, không khí trong lành giúp hô hấp trẻ cảm thấy dễ chịu sảng khoái và tăng sức khỏe trẻ sẽ vui vẻ, tinh thông. Do vậy nên sử dụng máy lọc không khí khử mùi mang lại bầu không khí trong lành phòng bé.
Ở các bệnh viện phụ sản, bênh viện nhi như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và nhiều bệnh viện khác trong cả nước thường được sử dụng máy làm sạch không khí Airocide công nghệ Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), máy điều hòa nhiệt độ và vệ sinh lau chùi cơ học với hóa chất lau sàn thông thồng…để mang lại bầu không khí tươi mát trong phòng.
Máy lọc không khíkhử mùi hiệu quả như Airocide – sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, được độc quyền phân phôi tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ, điện thoại tư vấn miễn phí HN 098-104-8338; TpHCM 091-106-8685. Máy lọc không khí khử mùi mang lại bầu không khí trong lành phòng bé như Airocide cũng là một trong những giải pháp khử mùi trong phòng của bé đã được kiểm nghiệm bời FDA, IEC và nhiều viện sử dụng giúp các mẹ sử dụng yên tâm không khí trong lành trong phòng của bé.