Đã bao giờ bạn thấy ái ngại nếu phải làm việc trong một môi trường nhiều hóa chất độc hại như một con kênh, dòng sông bị ô nhiễm từ các nhà máy. Để giúp đỡ con người không phải bỏ quá nhiều sức khi làm việc trong môi trường nguy hiểm như vậy, máy bơm hóa chất đã ra đời và mang lại nhiều ứng dụng cao, là trợ thủ đắc lực giúp con người nâng cao năng suất lao động.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm, nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên nghiên cứu thật kĩ trước khi mua. Nhất là đối với lĩnh vực hóa chất, có rất nhiều loại bơm phục vụ cho lĩnh vực này bởi vì đây là lĩnh vực đặc thù và có tính chất ăn mòn rất hư hại cho bơm, do đó, khi mua máy bơm hóa chất cần lựa chọn kỹ càng.

Vậy những loại máy bơm nào được sử dụng trong lĩnh vực hóa chất ? Câu trả lời đó chính là những máy bơm hóa chất người ta thường sử dụng như các loại bơm như bơm định lượng, bơm thủy lực dạng màng…. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng và cần đặt lên hàng đầu đó chính là cho dù là loại bơm nào đi chăng nữa, thì người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn máy bơm hóa chất để có chiếc bơm an toàn và có tuổi thọ cao nhất trong quá trình sử dụng.

VẬY, MỘT CHIẾC BƠM HÓA CHẤT TỐT CẦN CÓ NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO ?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được hóa chất là loại axit gì? có tính ăn mòn ra sao và độ đậm đặc thế nào, nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bơm…Sau đó hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên kĩ thuật tại cửa hàng hoặc mình tìm hiểu thêm những công dụng cần có của máy bơm hóa chất mình cần mua để có được chiếc máy bơm chất lượng và ưng ý nhất.

Máy bơm hóa chất đang ngày càng nhận được sự tin tưởng của mọi người, vì những ưu điểm nó mang lại như linh hoạt trong việc điều chỉnh lưu lượng chất. Bạn còn có thể tùy chỉnh lưu lượng ít hay nhiều, thấp hay cao tùy theo nhu cầu. Máy bơm nước có kết cấu kín, khít, đảm bảo không làm rò rỉ chất lỏng ra ngoài môi trường, chống lọt khí. Ngoài ra, máy bơm hóa chất còn có cấu tạo đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền và dễ sử dụng. Tuổi thọ cao, yêu cầu bảo dưỡng, bảo trì tương đối thấp cũng là những nguyên nhân bạn nên chọn máy bơm này cho mục đích và nhu cầu của mình.

http://bomhoachat.com