Hẳn giá máy giặt và máy giặt ngày nay không còn xa lạ gì với những hộ gia đình. Có chiếc máy giặt việc giặt giũ của gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, máy giặt thay thế sức người để tận dụng vào những việc khác hơn nữa vào những ngày mưa quần áo có thể khô nhanh hơn. Vậy khi dùng một chiếc máy giặt bạn cũng nên để ý đến các bảo quản nó để cho máy bền lâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Vị trí lắp đặt máy giặt
Với máy giặt, vị trí lắp đặt máy vô cùng quan trọng, vì nếu chọn vị trí sai máy giặt của bạn có nguy cơ bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Đảm bảo nơi lắp đặt phải thật vững vàng, tạo được độ cân bằng và không chênh vênh. Trong trường hợp máy giặt bị lệch hay chênh, cách đơn giản là bạn chỉ cần cẩn thận vặn lại chân điều chỉnh của máy, chú ý không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.
Tuyệt đối cần tránh những vị trí đặt máy giặt như: trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm thấp và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tác động từ môi trường và những yếu tố khách quan có thể khiến máy giặt bị hư hại, thậm chí nếu không cẩn thận giá máy giặt tốt còn gây ra hiện tượng điện giật rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Một máy giặt thông thường sẽ có công suất trên 220W, nếu thời gian giặt càng lâu thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Vì vậy để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ, duy trì được tuổi thọ của máy giặt bạn cần phải cần lưu tâm đến số lượng và chất liệu của quần áo để làm thước đo xác định được thời gian giặt.
Đối với các loại vải dệt bông và gai thì thời gian giặt chiếm từ 10 đến 12 phút, còn vải sợi tổng hợp sẽ tiêu tốn từ 8 đến 10 phút, trong trường hợp quần áo giặt quá bẩn thì máy giặt phải mất đến 15 đến 20 phút giặt.

Với các loại quần áo có chất liệu là sợi vải tổng hợp mỏng, đồ dạng nylon, đồ lót và quần áo dạng đính kim tuyến thì cần chú ý dùng túi lưới để giặt, nhờ túi lưới này sẽ giúp quần áo không bị rách hay hư hại do sức đẩy và kéo của máy giặt.
Loại bột giặt ít bọt là thích hợp nhất với máy giặt, rất nhiều người vẫn quan niệm rằng bột giặt nhiều bọt có độ tẩy mạnh nhất, tuy nhiên năng lực đánh bật vết bẩn của bột giặt không phải nằm ở số lượng bọt, bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng, máy giặt nào tốt cũng ít bọt vì như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy.