Xung vòng vo chúng ta luôn tồn tại nhiều luồng khí khác nhau, luồng khí tốt -xấu, có nhiều thúc đẩy đến cuộc sống con người. Khí xấu như tà khí, uế khí, sát khí, sẽ mang lại nhiều thiệt hại, có thể gây nguy hiểm cho chúng ta. vì thế, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết luồng khí tốt – xấu đâu là nơi có khí xấu và cách thức loại bỏ chúng.

Các loại khí xấu tồn tại xung nói quanh nói quẩn chúng ta

Tà khí:

Tà khí thường xuất hiện ở những nơi gần nghĩa địa, đền chùa miếu giả mạo, những ngôi nhà gần đó sẽ bị thúc đẩy . Tà khí khiến cho những thành viên trong ngôi nhà thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật, hoặc các chứng bệnh về huyết khí, tâm thần, xung đột, thị phi…

Sát khí:

Sát khí thường xuất hiện ở những ngôi nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà, gần bệnh viện… Sát khí sẽ khiến gia chủ bị hao tài, thường vướng phải các chuyện thị phi không đáng có và cũng không đem lại những lợi ích cho sức khoẻ và quan trường.

Uế khí:

Uế khí xuất hiện thường xuất hiện trong nhà khi có người khách lạ mang theo uế khí vào nhà. Uế khí là khí xấu, làm cho công tác và sức khoẻ gia chủ bị đình trệ, nảy sinh cách bệnh về tỳ vị, thúc đẩy xấu đến mối quan hệ gia đình.

Xem thêm may lam sach khong khi bảo vệ sức khỏe gia đìnhlưu ý đến vận khí trong căn nhà và cách hóa giải

Trước khi bước vào một ngôi nhà, người ta thường quan sát các dấu hiệu sau để nhận diện vận khí tốt – xấu của một căn nhà: cảnh quang quẻ bên ngoài nhìn từ cửa sổ ra, sau đó mới xem xét đến hướng cửa. Đối với những căn nhà ở trong phố, hướng mặt trời không được có góc tường hay nóc nhà khác chiếu vào và không nên lọt thỏm giữa hai toà nhà cao tầng. Diện tích nhà và kích thước của cửa nên tương xứng để tránh tình trạng nhà nhỏ mà cửa lớn thì sẽ không thể chứa xuể tang phong nạp khí. Cửa chính không được thông với cửa phòng ngủ và không được nhìn thấy cửa sổ. Nếu ba cửa thông nhau sẽ gây ra khí xung mạnh khiến gia chủ bị tán tài và gặp nhiều tai hoạ.

dọn dẹp nhà sạch sẽ

Việc đơn giản và hiệu quả cao để chống khí xấu trong nhà là việc thu vén, lau chùi sạch sẽ, tạo một môi trường sống lành mạnh, đầy nhựa sống cho không gian sinh hoạt của chính mình. Việc xếp đặt những đồ đạc trong căn phòng thật ngăn nắp và thuận tiện trong khi sử dụng là một giải pháp hiệu quả để dẫn những nguồn năng lượng tốt tiến vào ngôi nhà cũng như loại bỏ được những nguồn năng lượng không tốt đến từ những ảnh hưởng lộn xộn của đồ vật có trong căn phòng đó.

Trong phong thủy có nhiều cách khác nhau để tránh tán khi trong nhà ở, ngoài ra việc cốt yếu của vấn đề tán khí hay tụ khí chính là do cấu trúc và vị trí của ngôi nhà, công sở đó với môi trường ở xung quanh nó. Một việc đơn giản và hiệu quả cao để chống tán khí chính là việc dọn dẹp nơi ở thật sạch sẽ, tạo một môi trường sống lành mạnh cho không gian sống của chính mình.

Việc sắp xếp những đồ đoàn trong căn phòng THẬT ngăn nắp và thuận lợi trong sử dụng đã là một biện pháp hiệu quả để dẫn những nguồn năng lượng tốt tiến vào ngôi nhà cũng như loại bỏ được những nguồn năng lượng kém hăng hái đến từ những ảnh hưởng lộn xộn của đồ vật trong căn phòng đó.

ngoài ra, chúng ta cũng có thể ngẫm và áp dụng câu nói trong phong thủy cựu truyền “Khí gặp Thủy thì dừng, gặp Phong thì tán”. Việc sử dụng hiệu quả các nguồn nước nhỏ, tạo những tiểu cảnh sinh động trước ngôi nhà hoặc những không gian sống của bạn cũng là một trong những biện pháp cải tạo môi trường cũng như giúp tụ khí. thí dụ dùng khu tiểu cảnh dưới cầu thang, bể cá trong nhà, …

bên cạnh đó, cần lưu ý là các khu tiểu cảnh phải được bố trí và sử dụng một cách hợp lý để tránh độ ẩm, tiếng ồn, vệ sinh gây thúc đẩy ngược lại đối với những người trong nhà.

KHUYẾN NGHỊ: thành tựu thích hợp sử dụng cho ô tô gia đình từ 12 chỗ trở xuống. dị biệt tốt đối với

những người hay say xe, sức đề kháng yếu, và người hay sử dụng thuốc lá, rượu bia.

Xem thêm : http://airocidebynasa.com/gia-dinh/c...o-tre-nho.html