may loc khong khi tạo ra ion âm là thiết bị lọc sạch khí tạo ra một tỷ lệ ion âm nhất định thả vào không khí, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe cho con người, giúp giảm căng thẳng, , đau đầu, mệt mỏi và giúp cơ thể sảng khoái hơn.
ION âm có trong tự nhiên được tạo ra từ các tia lửa điện ( sấm chớp), hoặc các dòng nước,tia nước (mưa, thác nước) sinh ra. Những ion âm này được coi là vitamin trong không khí, chúng kích thích các chất tiết dịch có lợi trong cơ thể con người , điều hòa hệ thần kinh, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái,tinh thần dễ chịu hơn hẳn. Điều này lý giải tại sao khi bạn đứng gần thác nước hoặc sau khi trời mưa, chúng ta sẽ cảm thấy cơ thể dễ chịu, nhẹ nhõm, sảng khoái hơn hẳn. ION âm còn được dùng trong y học, để điều trị sức khỏe với một tỷ lệ nhiều hơn.
Các hạt bụi rất nhỏ lơ lửng được gọi là i-on dương trong không khí, các hạt bụi này bị nhiễm điện tích dương, chúng thường có hại cho sức khỏe con người. Tên gọi khác của ion dương là những gốc tự do. Y học hiện đại đã khẳng định, gốc tự do sẽ phá huỷ màng tế bào, gây nguy hiểm đến cấu trúc ADN và làm tổn thương tế bào trong cơ thể. Gốc tự do (ion dương) được coi là nguyên nhân chính gây ra quá trình lão hoá và các bệnh thoái hoá xương khớp kể cả bệnh ung thư.
http://vmintech.vn/cach-chon-mua-may...g-khi-tot-nhat tạo ra các ion âm sẽ tạo ra các ion mang điện tích âm giúp trung hòa các ion dương có hại ẩn trong không khí, làm co bầu không khí trong nhà trở nên trong sạch.
Vậy là, chúng ta biết được máy lọc không khí có tạo ra các ion âm không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí, bụi bẩn, mà còn có ích cho sức khỏe con người.