Tiêu thụ điện
Theo thông số của hãng Xiaomi công bố, máy lọc không khí hoạt động thấp nhất ở 1,5W, chế độ cao nhất LÀ 30W. Chúng tôi đã đo đạc bằng thiết bị chuyên dụng thì ở chế độ mạnh nhất của quạt,lúc đó máy tiêu thụ điện hết 27W, thấp hơn so với công bố của hãng. Trong 24 tiếng chạy liên tục ở chế độ mạnh nhất thì máy tiêu thụ 0,8 số điện. Tất nhiên, trong thực tế sử dụng máy thì chúng ta không thể chạy như vậy 24/24h vì nó gây quá nhiều tiếng ồn. Còn chạy ở chế độ tự động thì mức tiêu thụ điện thì không có gì đáng kể, chỉ vài W.
Có nên mua máy lọc khí Mi Air Purifier 2 không?
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy làm sạch không khí, có nhiều mức giá từ cao đến thấp, từ vài chục triệu đồng đến vài triệu đồng, mẫu mã và chất lượng cũng đa dạng. Tôi chưa có điều kiện thử mua và sử dụng các loại máy lọc khí khác nên chưa thể kết luận máy lọc khí Mi Air Purifier 2 đắt hay rẻ.
Tuy nhiên, qua những thử nghiệm rất đơn giản trong thực tế, có thể nhìn thấy được thì hiệu quả của loại máy lọc không khí này còn rất hạn chế. Ở chế độ tự động, nó có rất ít tác dụng. Còn ở chế độ mạnh nhất có thể phát huy tác dụng lọc bụi thì lại quá nhiều tiếng ồn. Bên cạnh đó, sử dụng máy lọc khí cần thêm điều kiện phòng hoặc có thêm quạt thông gió hoặc bật điều hoà. Việc vệ sinh vỏ máy rất khó khăn và 6 tháng phải mua lõi lọc để thay thế cũng là hai điểm trừ của máy.
Một điểm đáng lưu ý nữa là máy chỉ hoạt động và phát huy tác dụng ở trong phòng rộng khoảng 30m2, nên nếu gia đình có từ 2-3 phòng trở lên, bạn cần mua và đặt ở mỗi phòng một chiếc máy lọc khí. Do đó, để có được một môi trường không khí trong lành, khoẻ mạnh, thì ngoài yếu tố hiệu quả như thế nào thì bạn nên cân nhắc số tiền đầu tư cho thiết bị lọc không phải chỉ dừng lại vài ba triệu đồng mỗi máy.
Việc chọn mua máy lọc khí cũng là một việc rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều các hãng máy lọc không khí lớn nhỏ trên thị trường, giá cả, mẫu mã cũng rất đa dạng, làm cho khách hàng bị phân vân khi lựa chọn. Vậy chọn mua máy lọc không khí nào tốt? và mua ở đâu?. Bạn có thể tham khảo và mua tại Công ty Cp công nghệ và thiết bị Việt Mỹ tại 276 đường Láng, Thịnh Quang, Đống đa, Hà Nội. ĐT: 043-562-7872│Hotline: 098-104-8338