Từ khả năng của Q5 Quad Core với chip Hisilicon nhân bốn, đồ họa tám nhân kết hợp nên chức năng chơi video định dạng HD ( Ultra HD-4K2K) cực kỳ ấn tượng, sống động và chân thực. Chạy video định dạng 4K2K UHD người dùng sẽ thưởng thức video với cảm giác vô cùng khác biệt, chuyển động cực chân thực, siêu nét và độ sâu cao, rõ ràng tới từng điểm nhỏ qua chiếc hộp Box Tivi Himedia Q5 Pro.

Android Tivi Box Himedia Q5 Pro là dòng box được kế thừa từ Himedia Q5 IV với cấu hình dòng chip Hisilicon Hi3798c cùng kỹ thuật Dolby Vision 4K mang đến sự cải tiến mới mẻ về video, hình ảnh, âm thanh. Himedia Q5Pro được trang bị tính năng chơi mọi những game 3D đồ họa nặng, trải nghiệm phim độ nét cao cực kỳ hoàn hảo. Đặc biệt Himedia Q5 Pro cũng chạy được hoàn hảo những dữ liệu âm nhạc và dữ liệu ISO nén 3D Bluray.HĐH Android mới nhất 5.1 Lollipop. Nó tích hợp đa đạng phần mềm trên CH-Play thiết lập sẵn với quyền truy cập vào mọi chức năng, hỗ trợ cài đặt ứng dụng thuận lợi. Cho phép cài đặt trình duyệt Chrome với Flash 11 và HTML5. Tính năng Android phổ biến ví dụ Skype, Netflix, Youtube, BBC iPlayer,… rất tương thích.

Tính năng Miracast để mọi người thể hiện các hình ảnh video của điện thoại HĐH Android trên màn hình TV hữu ích. Hi Control là phần mềm cài đặt trên Android của Himedia, có thể tải free trên Google Play. Mang đến công dụng cài đặt Tivi Box Himedia Q5 Pro dễ dàng bằng điện thoại và tablet Android.

TV Box Q5 Pro đọc được toàn bộ dữ liệu HD-Audio. DTS: X, DTS-HD MA 5.1 / 7.1 LPCM, Dolby True-HD, Dolby True-HD ATMOS, DTS, Dolby Digital AC3,… mọi chuẩn audio có thể được downmixed (passthrough giải mã mượt mà bằng ứng dụng Himedia Player của hãng hay những version KODI nào với HIMEDIA wrapper.