Máy nước nóng – thiết bị thông dụng trong tất cả gia đình hiện giờ.

Khoảng 50% hiệu máy nước nóng điện có mặt trên thị trường hiện giờ là sản phẩm chính hãng và có trọng tâm bảo hành sản phẩm. 50% còn lại là hàng trôi nổi, không rõ nguồn cội, hàng cũ và chưa qua kiểm định chất lượng. đa số năm nào cũng có người chết vì máy nước nóng.
>>>>>>>>>> may tam nuoc nong
Đó là thông tin từ giới kinh doanh siêu thị điện máy trên địa bàn TP HCM.

Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP HCM cũng thừa nhận, hiện tại chỉ kiểm soát được chất lượng của một phần sản phẩm ngoại do nhà nhập khẩu mang đến kiểm định. Còn nhiều nhãn hiệu khác được gia công và nhập từ ngoại quốc không qua quá trình kiểm định ở trong nước. Phía cơ quan quản lý thị trường cũng chưa có những đợt đánh giá đột xuất nào để phân tích chất lượng mọi loại máy nước nóng điện đang được bán trên thị trường.

Trong khi đó, hàng năm liên tiếp vẫn có mọi vấn đề máy nước nóng điện bị “mát” gây ra cái chết cho người tiêu dùng. Năm 2003 bà Mitermair Veronika sinh năm 1963, người Italy, Giám đốc dự án thư viện trường Apollo chết tại nhà trọ số 8/33 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM, do bị điện giật từ máy nước nóng thương hiệu Faco. Năm 2004 có ít nhất 3 vấn đề người chết do điện giật từ máy nước nóng điện, phần nhiều là khách du lịch nước ngoài. Mới đây, ngày 13/4, chị Huỳnh Thiên Nga đã bỏ mạng do máy nước nóng điện nhãn hiệu centos tại Đà Lạt.

Sau một vài tai nạn này, việc xác định nguyên nhân để kiếm tìm ra một vài ai sẽ chịu trách nhiệm là khá khó khăn đối với mọi cơ quan chức năng. Giới kinh doanh cho biết đa số tất cả tai nạn chết người trước đây đều có duyên cớ từ máy nước nóng điện cũ, không còn thời hạn bảo hành hoặc không còn bán trên thị trường, nên việc những cơ quan tính năng kiếm tìm nhà chế tạo để truy cứu trách nhiệm là chẳng thể. trách nhiệm dễ “quy” nhất là chủ nhà cho thuê đã để xảy ra trục trặc này.

Trong hoàn cảnh tai nạn của chị Huỳnh Thiên Nga, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng phòng kỹ thuật công ty MTS – nhà phân phối máy nước nóng Ariston – cho rằng có thể chiếc máy nước nóng gây tai nạn cho chị Nga được lắp đặt không đúng kỹ thuật, cụ thể là không dùng dây nối tiếp đất nên lúc mạch điện bị hở, điện đã truyền qua nước.

Ông Phan Trí Đức, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Lâm Đồng cho biết, chiếc máy nước nóng gây tai nạn đang được thẩm định. Hiện chưa thể kết luận căn do gây nhiễm điện là do khâu chế tạo hay khâu gắn nên cũng chưa thể quy trách nhiệm cho một làm mai nào.

Đại diện đơn vị tư nhân Đại Lộc Phát, nhà phân phối nhãn hiệu máy nước nóng Legend (Malaysia) cho rằng nghĩa vụ của nhà phân phối hàng là chỉ phân phối, còn công tác kiểm định thuộc trách nhiệm của nhà nhập khẩu. Nhà phân phối này Hầu hết không có định nghĩa về việc đưa sản phẩm đến kiểm định.

Gần đây, quả bóng trách nhiệm đang có chiều hướng bị đá qua chân người tiêu dùng. một số nhà nhập khẩu và phân phối nhận định nguyên cớ chính dẫn đến tất cả tai nạn trên là sự cố kỹ thuật hay hỏng hóc. Ông Hoàng Hùng, quản lý vùng của doanh nghiệp TNHH xuất nhập khẩu Thương mại dịch vụ IPIX, công ty nhập và phân phối máy nước nóng thương hiệu Centon cho biết, nguồn nước bẩn và nhiễm phèn là nguyên do chính gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy nước nóng. Theo ông Hùng, rất nhiều mái ấm sử dụng máy trong nhiều năm mà không lưu ý đến bảo dưỡng, chỉ đến lúc máy không còn vận hành nữa mới kiếm tìm thợ để tu tạo.

Tuy nhiên, những sai sót trong quy trình lắp cũng gây hiểm nguy cho người dùng. Theo ông Hà Trọng Thành, trưởng phòng kỹ thuật đơn vị TNHH xây dựng Thương mại Sài Gòn 3, tổ chức nhập và phân phối máy nước nóng hiệu Atmor, các lỗi khi lắp là thiếu dây tiếp đất và không có thiết bị chống rò điện (ELCP). Nếu người dùng hoặc thợ sua may nuoc nong tai nha không có chuyên môn gắn thì chừng độ nguy hiểm rất cao. Trong một vài máy nước nóng trực tiếp đều có thiết bị ELCP, người dùng nên thường xuyên dùng chức năng kiểm tra của thiết bị này để cam đoan an toàn. Nếu có hiện tượng rò rỉ điện, ngay tức thì dòng điện vào máy sẽ được ngắt.
>>>>>>>>>> may nuoc nong ferroli
“Tùy theo mức độ dùng mà quý công ty phải thường xuyên có chế độ bảo trì, bảo dưỡng hợp lý”, ông Hoàng Hùng cho biết. bình thường sau 3 đến 6 tháng, người sử dụng nên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, nước và gọi cho trọng điểm bảo hành đến đánh giá lại những thiết bị điện bên trong máy. Nhưng có mọi quý công ty nói họ không được chỉ dẫn điều này lúc mua máy.

Còn theo ông Thành, máy nước nóng gián tiếp không sử dụng ELCP nên lúc sử dụng, quý công ty cần lắp đặt riêng thiết bị này. mặt khác, để an toàn lúc sử dụng loại máy nước nóng trực tiếp, khách hàng nên ngắt cầu dao điện lúc nước đã đủ nóng.

Có tất cả trường hợp người dùng đề nghị tự lắp tại nhà không thông qua nhân viên kỹ thuật sua may nuoc nong của nhà chế tạo, nhưng vẫn được đáp ứng. Một viên chức bán hàng tại siêu thị điện máy Chợ Lớn nói: “mặt hàng có kèm theo catalog và chỉ dẫn lắp nên người mua có thể tự lắp tại nhà được”. Còn ông Nguyễn Thành Nhân, Trợ lý marketing trọng điểm mua sắm Sài Gòn, thì cho rằng do khối lượng đối tác quá lớn trong khi số lượng viên chức kỹ thuật của trọng điểm lại ít, nên nếu khách hàng đề nghị tự lắp thì trung tâm rất “hoan nghênh”

Đọc thêm : Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
ĐT: 0901751238 - 08 54 04 35 35 - 08 54 04 36 36
Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email:banhang@dienmaynhapkhau.vn