Đặc điểm phân biệt máy lạnh giả chính hãng

Máy lạnh chính hãng và máy lạnh nhái khác nhau như thế nào? Cách phân biệt máy lạnh các hãng máy máy lạnh như Máy lạnh Panasonic, Máy Lạnh Panasonic, Máy lạnh Funiki... luôn được khách hàng tin dùng bởi vì chất lượng, cũng như kiểu dáng thiết kế đẹp, tinh tế, sang trọng….nhưng do người tiêu dùng hầu như thiếu hiểu biết về dòng sản phẩm điện lạnh này vì vậy thị trường máy lạnh trở thành mảnh đất mầu mỡ cho những kẻ làm ăn bất tín. Sau đây là một số đặc điểm nhận dạng máy lạnh hàng nhái trên thị trường, mời quý khách hàng tham khảo.

Máy lạnh hàng nhái khác gì máy lạnh chính hãng?

Sản phẩm máy lạnh nhái – luôn thay đổi mẫu mã liên tục, giống y như hàng chính hãng. Theo một chủ cửa hàng chuyên bán các sản phẩm về máy lạnh cho biết: “ Với kinh nghiệm bán và lắp đặt hơn mười năm nay, đến các thợ giỏi của chúng tôi vẫn phải bê lên, đặt xuống, xem xét kỹ lưỡng nhiều lần mới phân biệt được máy chính hãng hay máy nhái. Các sản phẩm này không hề có nhãn mác, tem mà chỉ có các chi tiết thông số kỹ thuật cơ bản. Với những chiếc máy lạnh này, chỉ cần dán vào đó một chiếc tem xịn hoặc tem giả xịn cộng với một phiếu bảo hành “nhái” là đã có thể đánh lừa được đa số người tiêu dùng”. - Máy Lạnh Sharp
Theo đánh giá của những người bán hàng điện lạnh, máy lạnh nhái thương hiệu Panasonic hay Daikin, Funiki có những đặc điểm rất khó phân biệt. Đã có rất nhiều khách hàng mua sản phẩm về sử dụng bị hỏng ngay trong thời gian bảo hành. Khi chọn mua máy lạnh để phân biệt các bạn phải lưu ý về cân nặng của máy, mầu sắc máy, tem chống hàng giả của Bộ công an, các chi tiết sắp xếp trên mặt lạnh của máy và các phím sắp xếp trên điều khiển.
Máy lạnh chính hãng nhẹ hơn máy hàng giả
Do bộ phận nén khí của máy chuẩn dùng công nghệ mới tiết kiệm điện năng nên nhẹ hơn máy nhái. Hơn nữa cục nóng của máy máy lạnh nhái to hơn máy của chuẩn nên nặng hơn khoảng 4kg.

Máy máy lạnh hàng nhái phiếu bảo hành sẽ khác

Máy chính hãng nhìn màu mực phiếu bảo hành in đậm, rõ nét còn phiếu bảo hành của máy máy lạnh nhái mực in mờ và nhòe, không rõ nét chữ và không khớp với seri của máy do chúng được in hàng loạt nên không thể làm chính xác. Một khách hàng ở Đại La - Hai Bà Trưng kể: " Cách đây khoảng 3 tháng tôi mua 1 bộ máy máy lạnh Panasonic trên phố Tôn Đức Thắng, khi lắp đặt xong thợ lắp đặt đưa cho tôi 2 phiếu bảo hành nhưng chỉ có một phiếu của cục lạnh là có logo và thương hiệu của Panasonic Việt Nam, còn cục nóng thì lại là phiếu bảo hành, à chính xác hơn là phiếu chứng nhận được bảo hành của cửa hàng đó, tôi thắc mắc thì nhân viên cửa hàng nói: chị cứ dùng vô tư, không phải lo, em đảm bảo". Vì nhẹ dạ mà chị Hoa đã mua phải cục nóng nhái và kết quả là chiếc máy lạnh này đã xuống cấp khi chưa được 1 tháng và hỏng nhanh chóng.

Thay mác, phun sơn: Hàng lậu thành hàng chính hãng

Anh Vinh bảo, nếu không có nghề, không “bóc” máy ở bên trong ra xem thì đến thợ chuyên nghiệp cũng… bó tay. Anh Vinh không ngần ngại khi thông tin cho chúng tôi về những dòng sản phẩm nhái. Anh bảo, điển hình là hai dòng Panasonic và Toshoba, LG, Daikin. Hàng biên giới nhập về Hà Nội rồi dán tem, nhãn. Bây giờ mánh khoé mới là phun sơn thẳng lên như hàng xịn. Panasonic trên thị trường bị làm giả bằng cách đổi ruột hoặc thay mác. Thế mới có chuyện, điều hoà Panasonic sản xuất tại TQ với giá khá hời, máy 12.000 BTU chỉ có 4 triệu đồng!
Đại diện Phòng nghiệp vụ tổng hợp của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng đi trinh sát phải rất vất vả mới làm rõ những mánh khoé làm ăn của các chủ hàng. Để qua mặt lực lượng kiểm tra, sau khi tách rời các bộ phận, chúng vận chuyển hàng lậu trên các tuyến xe khách liên tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nghệ An đi Hà Nội… mỗi chuyến chúng chỉ vận chuyển 2 đến 3 chiếc điều hoà. Sau khi hàng về tới Hà Nội, chúng tung một đội quân chuyên đi thu gom tất cả vỏ hàng máy lạnh xịn, bao bì của các hãng nổi tiếng, rồi đóng gói, dập lại số sê ri. Khi hàng lậu đã nằm trong cửa hàng rồi thì khó có thể phát hiện và người dân chỉ biết “may hơn khôn” mà thôi!

Lời khuyên của chúng tôi khi chọn mua máy lạnh nhiệt độ

Lên chọn các cửa hàng, trung tâm ủy quyền chính hãng

Các đơn vị phân phối, cửa hàng có uy tín, các siêu thị và trung tâm điện máy ví dụ, trần anh, pico, topcare..

Lên mạng internet tham khảo địa chỉ các đại lý chính hãng

Máy Lạnh Toshiba

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Cư Xá Đường Sắt, Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547