Không khí thị thành ngày càng ô nhiễm sở hữu đủ chiếc khói bụm khí độc và nấm mốc. Theo các nhà kỹ thuật, các bác sỹ, ô nhiễm không khí thuộc cái nguy hiểm nhất nhưng cũng dễ bị bỏ qua nhất. Lá phổi của ta càng ngày càng phải cần lao khổ sai. có phương pháp nào để giảm tải cho lá phổi của người to và con nhỏ, chí ít cũng chỉ cần khoảng 14 giờ mỗi ngày ở nhà?
Lượn một vòng những trọng điểm tìm sắm, những máy lọc không khí gia đình đang được bán có giá từ 4 triệu đến trên 10 triệu. 1 khoản đầu cơ ko nhỏ. tầm giá thay màng lọc hàng tháng cúng chẳng hề nhỏ.
Vô tình xem kênh Discovery, thấy với 1 người Mỹ, khi chuyển đến Trung Quốc công tác cũng đã cân nhắc rất kỹ khi đối mặt mang bầu ko khí ô nhiễm tại đây. Rất may mắn, là người làm cho trong nhành lọc, Thomas Talhelm đã nghĩ ngay tới việc tự chế một loại máy lọc không khí tối giản, thực dụng theo đúng phong cách Mỹ.
mang kinh nghiệm và qua thí nghiệm thực tiễn, Thomas Talhelm trông thấy, chỉ màng lọc HEPA (High-efficiency particulate air - lọc khí hiệu xuất cao) mới với tác dụng với tìnhtrạng ô nhiễm này. Anh đã sắm 1 tấm màng lọc HEPA về ghép vào mẫu quạt. Sau 8 giờ hoạt động. số hạt bụi sêu nhỏ (0.1 micromet) và những chiếc bào tử nấm mốc đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn.
Sau đây là những bước "chế tạo" một máy lọc ko khí phải chăng nhất mà rất hiệu quả:
1: Chuẩn bị những nguyên liệu: 1 tấm màng lọc khí HEPA và một dòng quát hộp mang mặt trước bằng phẳng.
2. túa phần lưới nhựa kiểm soát an ninh an toàn phía trước quạt. tháo dỡ luôn núm điều khiển (sử dụng bằng cách cắm và rút điện trược tiếp. mang thể tháo luôn thanh nhựa/ sắt gắn tấm kiểm soát an ninh.
3. dùng dây đai cột chặt tấm lọc HEPA vào mặt trước của quat là ta sở hữu sản phẩm hoàn chỉnh
Sau đây là hình ảnh trình bày chừng độ bẩn dần của màng lọc sau 5 tuần sử dụng:. Việc thay màng lọc cũng khôn xiết tiện dụng và mau chóng.
Cũng với thể chỉ cần túa ra, kẹ nước rửa sạch để tái sử dụng nếu như bạn muốn tiết kiệm hơn nữa.
Bạn hòan toàn sở hữu thể tự làm một loại Máy lọc khí xuất sắc như thế này, cho chính nhà bạn!