Android TV Box Q9 nổi bật với thiết kế lôi cuốn, trang bị phần cứng thấp đem tới hiệu năng trung bình, không trợ giúp đa nhiệm, đôi khi hơi giật vì dung lượng RAM thấp và nổi bật là giá bán rẻ. Cho dù là các chiếc SmartTV đã cải tiến nhiều, với mức giá càng ngày càng rẻ hơn thế nhưng đa phần dân công nghệ vẫn muốn trang bị thiết bị Android TV Box kết hợp với TV thông thường. Bởi lẽ chiếc TV Box được trang bị đa dạng ứng dụng hơn, có thể kết nối cùng nhiều dòng TV khác loại khi cần dùng, hơn nữa còn nhẹ nhàng mang đến lắp ở những nơi khác.Box Tivi Q9 trang bị hình dáng hình chữ nhật khá đẹp mắt, mặt trên in hình tên sản phẩm Android, bên ngoài sơn màu vàng đồng được làm vát sáng bóng, dẫu chỉ là giả kim loại thế nhưng nhìn khá hiện đại. Đằng sau Q9 bố trí hai anten râu cho phép android box này nhận sóng WiFi với khoảng cách lớn hơn.

Về thông số kỹ thuật, Android TV Box giá rẻ Q9 sử dụng bộ vi xử lý bốn nhân Rockchip 3128 xung nhịp 1.3 GHz, dòng chip nâng cấp ít so với dòng box 3126 và bộ nhớ trong 8 GB. Tương thích phần cứng từ chip đồ họa, thiết bị này chỉ dùng RAM 512 MB – = 0.5 GB, nhỏ một nửa so với thông số kỹ thuật 1 GB từ thương hiệu và đại lý bán sản phẩm đã thông tin đến mọi người.

Xem cụ thể, Q9 đem tới hình ảnh trên TV chưa được tốt so với model trung cấp, vấn đề này đã được kiểm chứng, xác định bởi 2 mẫu TV với độ phân giải Full HD và 3 mẫu Smart TV Box. Vấn đề này này càng đúng đắn khi cấu hình từ CPU-Z như công bố, Tivi chỉ tối đa ở khung hình 1280 x 720 pixel, chẳng phải 1920 x 1080 pixel dù cho quý vị tinh chỉnh độ phân giải Full HD đối với kiểu trích xuất hình ảnh trên màn hình tivi của mọi người.