Cùng với chức năng ghi hình giống những chiếc máy quay thông thường mà các bạn đã tìm hiểu trước đây được nhiều người sử dụng thì camera hành động có tích hợp kha khá những điểm nổi bật tiện lợi, hỗ trợ tốt hơn cho người có sở thích dã ngoại.Các điểm mạnh của camera đa năng thường được nhắc tới gồm:

Chống thấm rất tốt: Một chức năng cực kỳ hữu ích của những camera hành trình gắn mũ bảo hiểm mà thường thì những máy ảnh cơ bản khác không hề trang bị đó là khả năng chống nước. Tích hợp vỏ nhựa có tính năng chống nước rất ổn mà camera đa năng có thể quay chụp được trong hầu hết trường hợp mưa gió, đồng thời dùng để quay chụp dưới nước khi đi biển.

Thiết kế gọn gàng: những action cam luôn có dáng dấp rất nhỏ gọn, thiết bị chỉ to cỡ nửa bao thuốc vì thế mà bạn có thể cho vào túi đem theo vô cùng dễ dàng. Các dòng máy quay phim bình thường thường có kiểu dáng to và nặng nên sẽ khó khăn khi mang đi xa, đồng thời đeo trên thân mình vô cùng không tiện khi đi chơi nhiều ngày.

Đa dạng tính năng cho mọi người: Nếu mà camera bình thường chỉ sử dụng quay video bình thường thì camera đi phượt có thể dùng được cho rất nhiều mục đích rất hay như làm camera hành trình cho ô tô, xe máy, quay phim khi chơi các môn thể thao, quay phim như flycam, hay không chỉ thế còn được dùng làm camera theo dõi cho gia đình của bạn.

Góc quay rộng: Một nét đặc biệt của những camera cho dân phượt chính là góc quay cực rộng lên tới 170 độ do đó bạn có thể vô tư sáng tạo ra các khung hình độc đáo nhất, hay như còn cho phép sefie được đông người hơn trong một kích thước khung hình.

Hiện tại tìm trên internet có nhiều model camera đi phượt cho phượt thủ tìm mua như GoPro, XiaoMi,… và nổi bật nhất là Camera SJCAM được hầu hết tín đồ phượt sử dụng.