May lanh Panasonic Inverter là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Việc điều khiển hoạt động của máy lạnh hoàn toàn được kiểm soát thông qua bộ vi xử lí thông minh, khác với máy lạnh thông thường sử dụng cảm biến nhiệt.

Và thực tế, so với máy lạnh thông thường thì máy lạnh Panasonic inventer tiết kiệm điện từ 10% cho đến 20 %.

Ưu điểm của may lanh Panasonic Inventer trước hết phải nói dến khả năng tiết kiệm điện, vì đây chính là sở trường của dòng này. Khi sử dụng dòng này, chi phí cho điện năng có thể giảm xuống chỉ bằng 1/3 so với dòng máy lạnh thông thường.

Và tất nhiên là phải nói đến khả năng duy trì nhiệt độ ổn định. Điều này sẽ giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái khi không bị quá nóng hoặc quá lạnh. Và khi hoạt động máy cũng chạy rất êm, tỏa ra không khí thoải mái dễ chịu, mang lại cho bạn cảm giác ngủ sâu hơn.

Ngoài ra còn có những tính năng vượt trội khác như khử mùi không khí, tạo ra bầu không khí mới tốt hơn, trong sạch hơn và dễ chịu hơn. Thích hợp với những người nhạy cảm, cũng có thể sử dụng cho các bé sơ sinh.

Nhưng để lắp đặt dòng máy lạnh này thì người dùng cần phải xác định mức điện áp phải luôn ổn định. Và vì sử dụng mạch điện tử nên khi thời tiết khắc nghiệt như trời nóng liên tục, hay nóng ẩm thường xuyên cũng khiến cho các thiết bị này bị hỏng hóc. Khi lắp đặt bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Khả năng tìm kiếm những linh kiện thay thế các linh kiện bỉ hỏng cũng khá khó vì hiện nay các nhà cung cấp chủ yếu bán nguyên máy chứ chưa bán lẻ linh kiện. Điều này có nghĩa là người dùng phải thường xuyên yêu cầu kiểm tra, bảo trì máy để tăng thời gian sử dụng.

Việc máy lạnh tiết kiệm điện cũng phụ thuộc nhiều vào cách người dùng sử dụng và cũng phụ thuộc vào môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng thì máy sẽ phải hoạt động liên tục, và điều này có nghĩa là việc tiết kiệm cũng sẽ không được nhiều.
Xem thêm: May lanh LG tốt nhất cho người tiêu dùng.