Nên hay không tiêu dùng loa vô cùng trầm cho dàn Karaoke? Dàn Karaoke nào thì nên ghép với loa siêu trầm? Loa rất trầm có tác dụng gì? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ngay bên vấn đề dùng loa cực kỳ trầm.Có nên sử dụng loa sub cho dàn karaoke hay không? Một dàn karaoke có nên sử dụng thêm loa siêu trầm hay không? Theo như những chuyên gia nghiên cứu từ những nhà phân phối hệ thống trang bị âm thanh Amthanhso tại Hà Nội để có một dàn karaoke chuẩn tốt thì chúng ta nên lắp loa âm cực kỳ trầm. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Amthanhso tìm hiểu điều này. Một trong các điều tuyệt diệu nhất của hệ thống âm thanh là tiếng bass hay, nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến “đáy” dải nghe.

>> Xem thêm : Những dòng loa âm trần cực kì tốt.

Có cần sử dụng loa siêu trầm? Loa sub có tác dụng gì cho dàn âm thanh nhà bạn? Làm một thí nghiệm nhỏ về sự riêng biệt khi sử dụng loa sub và lúc không sử dụng đối với một bộ dàn âm thanh cho tổ ấm bạn sẽ thấy ngay sự riêng biệt rõ rệt.

- Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn

- Tiếng bass sâu hơn.

- Micro bắt sẽ nhạy hơn.

- Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn đa số.

- Tiếng bass dầy tiếng hơn.

>> Những dòng loa hội trường vô cùng chất lượng

phân bố loa thường lưu ý vào bass. Rõ ràng là nhà cung ứng cũng phải để ý đến những dải cao và trung nhưng bản thân thùng loa karaoke lại được bố trí cho vận động của bass. Trước đây, cách duy nhất để có âm trầm tốt là đặt một loa âm vô cùng trầm trong thùng to với ma trận đặc biệt. Kết quả là loa to bằng cả cái tủ lạnh. Cho đến nay, nhiều nhà hàng đã có thể tạo ra âm trầm từ cái hộp rất nhỏ, các chiều chỉ khoảng 30 cm. Nhưng tất nhiên với loại loa này, âm thanh nghe không đạt đến độ sướng tai. sản phẩm đó thuộc hàng bình dân nhưng giá cũng cao ngất ngưởng. bởi vậy, để trợ giúp hệ thống, người ta cần đến loa vô cùng trầm (subwoofer). Thuật ngữ này không hề lúc nào cũng chính xác bởi nhiều loa gọi là subwoofer nhưng thực tế không vận động đến “đáy” của dải nghe, khoảng 20 – 40 Hz.

Thay vì đó, nó có tính năng như một loa trầm (woofer) thông thường được tách ra khỏi những driver khác. Việc sắp đặt những loa trong rạp hát tại gia phụ thuộc vào việc có subwoofer hay không, bởi những loa chính thường không tái tạo những nốt thấp nhất. Ngay cả lúc hệ thống của bạn có các loa toàn dải, ít nhất những kênh chính phải có loa rất trầm. Trên thực tế, mục đích ban đầu của sub là bổ trợ việc xuất âm thanh tần số thấp của những loa stereo bình thường và xử lý những vấn đề âm học có thể xuất hiện trong phòng nghe.

Âm thanh chứng tỏ siêu khác nhau ở những cao độ của dải nghe. Nó phải xử lý bước sóng: khoảng cách từ đỉnh của một sóng âm đến đỉnh khác lúc nó chuyển động trong không khí. Ví dụ, âm treble có bước sóng ngắn, được đo bằng phần nhỏ của cm ở tần số cao nhất. Do những bước sóng hơi ngắn giả dụ so sánh với khoảng cách giữa hai tai người nghe, chúng ta có thể nhận biết sự khác nhau giữa chúng. vì vậy, việc đặt chu đáo các loa mid và treble là rất quan trọng để cảm nhận các hiệu ứng âm thanh ở vị trí chuẩn. Trong khi đó, bước sóng của tần số thấp lại có độ dài hàng trăm cm và điều này gây ra các trở ngại âm học như sóng đứng đập vào dội ra khỏi các bức tường song song.

trường hợp bạn đứng đúng chỗ các đỉnh sóng âm bị nén vào nhau, âm thanh sẽ ùng oàng và lấn át những âm khác. những tần số thấp dưới 80 Hz có đặc điểm là không có hướng. bởi vậy, nếu lôi một loa trầm ra khỏi thùng và đặt nó ở chỗ gây ra sóng đứng, bạn sẽ không biết tiếng bass đi ra từ đâu, mà chỉ biết được vị trí các loa chính.