Không giống các kiểu máy ảnh trước đây, camera đi phượt SJ CAM có khá nhiều công dụng cùng ưu thế riêng cho phép đáp ứng nhiều hơn nữa cho nhu cầu của nhiều người yêu phượt bụi.Trước nhất phải nhắc tới thiết kế quá là gọn ghẽ của những chiếc camera thể thao đa năng SJCAM đáp ứng để các bạn đơn giản đút túi xách đem cùng với mình đi mọi nơi, hoặc và bổ sung thêm ít phụ kiện sjcam để gắn vào xe máy, ô tô, mũ bảo hiểm, đầu, lên người, xe đạp,… để chụp ảnh, quay phim hết khung cảnh trên những cung đường của mọi người. Hình dạng của SJCAM chỉ tầm bàn chân trẻ nhỏ tuy nhiên lại mang vô vàn những chế độ ghi hình do đó cực kỳ nhiều sức hút người dùng.

Không ít người dùng thường dùng điện thoại thông minh để ghi hình những quang cảnh trong chuyến hành trình của mình, tuy vậy 100% điện thoại sẽ bị giới hạn một phần lớn các tính năng. Nhưng đối với camera thể thao SJCAM thì chiếc cam này sẽ mang tới cho dân phượt cực kỳ nhiều chế độ rất tuyệt vời cho người sử dụng tự do tạo ra được các khung hình hoàn hảo, chẳng hạn như quay video timelapse, ghi hình liên tuc, ghi hình tự động, chụp nhanh, ghi hình với hiệu ứng, quay chụp hẹn giờ,…

Tính năng đặc biệt rất nổi bật nhất của những mẫu camera thể thao đa năng SJCAM chính là góc quay siêu rộng lên tới 170 độ để các bạn dễ dàng thiết lập được 1 khung cảnh rộng của khung cảnh muốn ghi lại. Cũng bởi tính năng ấn tượng đó của SJCAM nên có thể nói tất cả những gì hùng vĩ đều được lọt được vào tầm ngắm của camera và mang tới cho dân phượt vô số video có một không hai.

Đặc biệt, camera du lịch SJCAM có khả năng chống thấm nước, chip Gyro rung giật giúp dân phượt được an tâm ghi hình ở đầy đủ trường hợp thời tiết mưa nắng và bơi lặn dưới biển. Đó chính là tính năng mà nhiều loại máy ảnh khác không có.