Tư vấn chọ mua bình tắm nước nóng mùa đông 2016

Mẫu bình nước nóng của năm 2016

Mùa đông đến cũng là lúc mà bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy lo ngại mỗi khi phải đối diện với không gian phòng tắm bởi sự lạnh lẽo. Ngoài các thiết bị hỗ trợ như đèn sưởi nhà tắm, bình nước nóng dường như cũng là một phụ kiện nhà tắm không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải bình nước nóng nào trên thị trường cũng tốt, an toàn, bởi vậy bạn cần phải lựa chọn cho gia đình một sản phẩm chất lượng nhất vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên vừa thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm: bình nước nóng của hãng nào bền

Bình nước nóng có những loại nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nước nóng khác nhau, tuy nhiên do cấu tạo và nhu cầu sử dụng nó thường được chia ra làm hai loại đó là bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp.

Đối với dòng sản phẩm bình nước nóng trực tiếp, nước sẽ được làm nóng một cách nhanh chóng và ngay tức thì mà không được chứa ở bình trữ nước. Nước nóng sẽ chảy luôn qua bình và nhờ hoạt động của sợi dây đốt nước sẽ được làm nóng, dòng nước đó trong vài giây bạn có thể dùng nước để tắm luôn. Bởi vậy nếu dùng bình nước nóng trực tiếp bạn chỉ nên mở khi có nhu cầu và bật công tắc, đồng thời chỉnh nhiệt độ hợp lí nhất để sử dụng đồng thời tắt ngay sau khi dùng xong.


Bình nước nóng giúp bạn thoải mái và thư giãn

Hơn nữa bình nước nóng trực tiếp còn có kích thước nhỏ gọn, quá trình lắp đặt cũng rất đơn giản, vòi hoa sen kháng khuẩn cùng với núm điều khiển tia nước giúp bạn có thể sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Không giống như bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gián tiếp thường có dung tích lớn, có đường nước ra, vào riêng biệt. Sản phẩm này tiện dụng ở chỗ bạn chỉ cần nấu nước một lần thôi cũng có thể sử dụng được nhiều lần. Ngoài ra bình nước nóng gián tiếp cũng có cơ chế chống giật ELCB bởi vậy bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên việc lắp đặt bình nước nóng gián tiếp tốn nhiều thời gian hơn bởi nó cồng kềnh hơn, cần một không gian phòng tắm rộng và cần một kệ đỡ vững chắc để lắp đặt. Muốn tắm bạn cần phải bật bình trước khoảng 15 -30 phút. Giá của bình nước nóng gián tiếp thường cao hơn bình nước nóng trực tiếp.

Lựa chọn theo mức độ sử dụng

Số lượng và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của bạn trong việc lựa chọn bình nước nóng.


Là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình

Nếu nhà bạn có đông thành viên ( trên 5 người) thì bạn nên chọn mua sản phẩm bình nước nóng gián tiếp để vừa có thể sử dụng đủ cho các thành viên mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Trường hợp nhà bạn không đông thành viên và nhu cầu sử dụng bình nước nóng cũng không nhiều bạn có thể chọn bình nước nóng trực tiếp cho tiết kiệm.

Ngoài ra áp lực nước của nhà bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn bình nước nóng. Nếu như áp lực nước nhà bạn hơn thì bạn nên chọn bình nước nóng gián tiếp để nguồn nước chảy ra được ổn định, ngược lại nếu nguồn nước yếu thì bạn có thể chọn bình nước nóng trực tiếp.