Mùa hè đang đến rất gần việc mua my pham để trang điểm khi ra ngoài là điều các cô nàng rất thích. Nhưng một vấn đề đặt ra nữa là ánh nắng chói chang và có phần khó chịu của ngày hè rất dễ gây tổn hại đến làn da gây nám da và một số bệnh về da khác vì vậy các chị em nên lưu ý đến việc mua my pham kem chống nắng. Nhưng trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và loại kem chống nắng. Vậy làm sao để mua my pham được cho mình một sản phẩm phù hợp?


1. Nên chọn mua my pham kem chống nắng phù hợp nhất với đặc điểm của da.

Với da dầu, ta nên chọn mua my pham dạng gel SPF 15/UVA 8 không nhờn. Nếu là da khô thì nên dùng xịt chống nắng với chỉ số tương tự. Nếu da sạm nám, chị em nên chọn mua my pham kem chống nắng, trị nám và tẩy trắng da SPF 20/UVA 10. Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

2. Làn da của chúng ta chỉ có thể chịu được nắng trong khoảng thời gian cho phép
Điều này càng làm quan trọng việc mua my pham kem chống nắng hơn bao giờ hết. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được da dù đó là loại kem chống nắng tốt nhất trên thị trường đi chăng nữa. Ví dụ, trung bình da bạn chịu nắng được 10 phút. Chỉ số SPF của loại kem bạn đang sử dụng là 30. Như vậy, sau 300 phút, tức 6h, (lấy thời gian chịu nắng nhân với chỉ số SPF) đi nắng, lớp kem mà bạn thoa sẽ hết tác dụng.

3. Các chỉ số cao (ecran total) từ 60 – 100 chỉ nên sử dụng my pham tot ở những vùng da đặc biệt cần có sự bảo vệ tối ưu (không nám hay dị ứng nắng). Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95‰ các tia UV và chỉ số 60 thì lọc được có 97‰ (chỉ hơn 2‰). Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng mua my pham chỉ số cao sẽ được bảo vệ lâu và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương.

4. Để tránh hiện tượng sạm da, và để chống nguy cơ ung thư da, bạn cần mua my pham kem chống nắng và bôi khi ra ngoài, tốt nhất là 20 phút trước khi đi ra ngoài. Thoa kem đều trên da, tốt nhất là để lại một lớp kem láng mịn.

5. Da mặt, da cổ và mu bàn tay là những nơi dễ bị tổn thương hơn những phần da khác trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên mua my pham kem có công thức riêng cho phần da này.

6. Hiệu quả của kem chống nắng tốt nhất là khi bạn sử dụng đủ liều lượng. Để thoa đủ cho cả người, bạn cần ít nhất một lượng kem to bằng quả bóng đánh golf. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng 1/4 lượng cần thiết, cho nên hiệu quả của kem SPF30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF7. Nếu lớp kem quá mỏng, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồng với chỉ số chống nắng ghi trên nhãn my pham, bạn nhớ nhé.