Hướng dẫn nhận biết máy lạnh chính hãng, dỏm, nhái giả

Hiện tại đang vào mua nắng nóng nhất trong năm, nhất là hiện tượng el nino đang diễn ra. Nhu cầu mua và sử dụng máy lạnh - Máy lạnh Daikin tăng lên đột biến. Tận dụng cơ hội này nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường các model và mẫu mã mới nhằm thu hút và đáp ứng các nhu cầu khách hàng. Bên cạnh các nhà cung cấp, các cửa hàng làm ăn uy tín, như luôn bán các sản phẩm chính hãng, vật tư thiết bị đúng chất lượng thì cũng có như chỗ làm ăn bát nháo, họ lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, nhập hàng giả, hàng nhái về bán như hàng chính hãng. Cũng có rất nhiều hình thức giả mạo, từ sơ cấp đến tinh vi, nếu người sử dụng không chú ý cũng khó biết đâu là hàng giả, đâu là hàng thật, tuy nhiên nếu chú ý chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện đâu là máy lạnh hàng chính hãng, đâu là máy lạnh hàng giả, hàng nhái. Dưới đây maylanh24h.com.vn xin chia sẻ cách phân biệt máy lạnh hàng chính hãng và hàng giả.

Hướng dẫn cách nhận biết máy lạnh chính hãng
- Khi mua máy lạnh chúng ta nên tìm mua tại các của hàng uy tín, được ủy nhiệm, có trong danh sách đại lý của nhà phân phối. Nếu mua online chúng ta nên chọn các trang web được đăng ký với bộ công thương, có thể nhận biết bằng cách xem logo “đã đăng ký với bộ công thương” đặt trên website sau đó click vào nếu dẫn đến thông tin doanh nghiệp đã đăng ký với bộ công thương là hợp lệ.
- Khi mua hàng, khách luôn nhận được phiếu bảo hành, hóa đơn VAT (nếu yêu cầu)
VD: Như hãng máy lạnh Panasonic Việt Nam, để đảm bảo mua được hàng chất lượng, người mua có thể căn cứ vào phiếu bảo hành của sản phẩm. Mỗi một sản phẩm Panasonic được bán ra thông qua đại lý đều kèm theo phiếu bảo hành.
Phiếu bảo hành của Panasonic là phiếu bảo hành giấy. Thông tin trên phiếu bao gồm số phiếu, bảo hành, tên sản phẩm, kiểu máy, số máy, ngày xuất xưởng, ngày mua, tên khách hàng, tên cửa hàng, cty phân phối, có số điện thoại và địa chỉ của khách hàng và cửa hàng kèm theo phần điều kiện bảo hành. - Máy lạnh Panasonic
Phiếu bảo hành gồm 2 phần: Phần khách hàng đăng ký và gởi thông tin đăng ký để bảo hành sản phẩm theo chính sách bảo hành online và phần khách hàng giữ lại.
Ngoài ra, trên phiếu bảo hành của Panasonic Việt Nam còn có thêm tem chống làm giả. Tem này có dạng hình oval, màu bạc, ở chính giữa có logo của Panasonic.
Nắm được thông tin về thời hạn bảo hành sẽ giúp người mua chủ động hơn trong việc phân biệt sản phẩm chính hãng, hưởng đúng chính sách bảo hành của hãng.
- Nếu là máy mới phải kiểm tra còn nguyên thùng, trước khi yêu cầu lắp đặt.
- Tìm hiểu thông số kỹ thuật , model máy trên các website chính thức
- Nhận biết model qua từng năm của các hãng, tránh việc mua những model củ có giá thấp hơn.
VD: Máy lạnh panasonic CS-U9SKH-8 Inverter là dòng máy lạnh tiết kiệm điện sản xuất 2016
- Tìm hiểu xem môi chất làm lạnh (gas) của máy sử dụng là gì? Hiện nay có 3 loại gas được sử dụng rộng rãi là gas R22 và gas R410A và gas R32.
- Quan sát chất liệu (nhựa), nước sơn, các ô giải nhiệt của máy phải sắc xảo, nước sơn sang bóng, chữ rõ nét
- Quan sát remode điều khiển với máy lạnh xin romode phải làm bằng nhựa sáng bóng, các phím điều khiển sắc xảo, chữ, số rõ ràng
- Khi lắp đặt các ốc vít, bát lắp đặt phải vừa khít không thiếu hoặc dư thừa
- Khi sử dụng, máy lạnh khởi động êm, quá trình làm lạnh nhanh, các chức năng trên máy lạnh đều hoạt động
Trên đây là các vấn đề quí khách cần lưu ý quan sát, tuy nhiên vấn đề chính vẫn là lựa chọn nhà cung cấp uy tín, giá máy lạnh cũng không thể rẻ hơn bất thường
MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp Máy Lạnh Chính Hãng với giá tốt nhất ! Máy lạnh Toshiba
CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 148B Cư Xá Đường Sắt, Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547