Micro là một thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ dàn âm thanh karaoke, hoặc dàn âm thanh sân khấu. Nó đóng vai trò quan trọng nhất giúp người sử dụng tạo ra được chất lượng âm thanh tuyệt vời. Micro hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chúng loai, được chia làm 2 loại chính đó là micro không dây và micro có dây. Hôm nay Khang Phú Đạt sẽ bật mí cho các bạn 7 tiêu chí lựa chọn micro dành cho hát karaoke hay nhất. Giúp bạn có được giọng ca tự tin nhất khi đứng trước đám đông.
Đa số mọi người thường thích micro không dây, vì nó rất tiện, có thể di chuyển trong phòng mà không phải lo vướng dây. Nhưng khi mua loại mic này chúng ta phải chú ý một số điểm sau, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề có thu hay phát được của mic.
1. Micro không dây tiện lợi ở những không gian không vướng víu
Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt dàn karaoke chúng tôi nhận thấy với diện tích phòng hẹp thì giải pháp tốt nhất đó là bạn chọn mic có dây, bởi mic không dây thường có hiện tượng bị hú khi ở khoảng không gian hẹp. Hơn nữa với diện tích phòng nhỏ bạn dùng mic có dây sẽ không chuyển di nhiều nên không phải lo lắng về vấn đề vướng dây.
2. Kiểm tra micro
Khi mua micro không dây shure bạn cần kiểm tra cùng lúc 2 bộ để so sánh chất lượng của chúng với nhau. Thường thì ở những nơi cung cấp họ đã điều chính sẵn các thông số của micro sao cho hay nhất rồi thế nên chúng ta rất khó phân biệt được đâu là micro tốt. CHo nên bạn hãy yêu cầu người bán hàng giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.
3. Phải test cả 2 mic và Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh hát thử.
4. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30' để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile
5. Hát thử
Bạn hãy hát 1 bài hát yêu thích của mình bằng cách hát 1 nửa bài bằng míc này và 1 nửa bài bằng míc kia để so sánh chất lượng của 2 chiếc míc với nhau. Đoi khi trong quá trình sản xuất gặp một số vấn đề khiến chất lượng của 2 chiếc micro trong cùng một bộ không đồng nhất với nhau.
Lưu ý: Micro không dây có thể dử dụng cho dàn karaoke, dan am thanh dam cuoi, sân khấu... Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có kinh nghiệm lựa chọn được cho mình một chiếc micro tốt nhất để ca hát karaoke bất cứ lúc nào.