Kinh nghiệm chọn mua lò nướng
Không những phong phú về nhãn hiệu, lò nướng còn có nhiều kiểu không giống về chức năng, dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Nếu bạn đang có ý định sở hữu lò nướng khuyên bạn một số lưu ý chọn mua nhé.
Chế độ nướng của lò
Bạn cần chú ý rõ, yêu cầu sử dụng lò nướng của bạn là để nướng thức ăn như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh nhiều hơn. Lò nướng có kiểu chỉ có làm mát trên hoặc dưới, có loại 2 thanh nhiệt, có kiểu thêm quạt đối lưu. Nếu để nướng bánh, bạn nên dùng kiểu có quạt đối lưu để sức nóng lan ra khoang lò, làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì bạn sẽ phải đảo thức ăn sau một thời gian nướng, rất phức tạp, nhưng giá thành lại rẻ hơn lò nướng có quạt.
Nhiều lò có chế độ nướng giảm mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có người bị bệnh về đường máu, bệnh thừa mỡ, người đang ăn kiêng hay người cao tuổi, tốt nhất nên dùng những loại lò nướng kiểu này để đảm bảo thể trạng.
Lò nướng thùng hay nồi nướng (lò nướng thủy tinh)?




Lò nướng thùng phù hợp làm bánh, quay gà, vịt
- Nồi nướng, còn gọi là lò nướng thủy tinh, là kiểu lò dạng tròn như một chiếc nồi, có vung đậy, nướng chín bằng đèn halogen.
- Còn lò nướng thùng là kiểu lò nướng hình hộp, mở cửa lò phía trước, làm chín bằng nhiệt điện trở.
Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên, không chuyên dùng để nướng bánh, và cũng không xiên thực phẩm được như lò nướng khối hộp.
Nếu yêu cầu bạn là làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò nướng thùng. Còn nhu cầu bạn là nướng thực phẩm nhỏ, rau củ quả, hay thực phẩm cần được rã đông thì dùng lò nướng thủy tinh là hợp lý. Tuy lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện năng, thuận lợi di chuyển, không chiếm nhiều bề mặt, nhưng rất dễ có sự cố rơi vỡ khi di chuyển hoặc vệ sinh.
Lò nướng thủy tinh dùng ít điện năng, thuận lợi di chuyển
Chế độ thay đổi nhiệt độ
Lò nướng gia đình có thay đổi nhiệt độ
Nhiệt độ lò là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhiệt độ không tới sẽ làm thực phẩm bị chưa chín, hoặc quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức nhu cầu. Lò nướng có cơ chế thay đổi nhiệt độ sẽ nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ví dụ nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Tốt nhất nên chọn loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để tích hợp tất cả nhu cầu nướng mọi loại thức ăn.
Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt nhất định, nướng bánh chín giòn và vàng rộm, nhân bánh không quá khô, vàng đều các phần, làm món ăn ngon miệng và đẹp mắt.
Kích thước lò nướng
Khi sắm lò nướng, cần chú ý kích cỡ lò để phù hợp với gian bếp và số lượng người trong căn nhà. Nếu căn nhà có bếp bé, sắm lò nướng thủy tinh hoặc lò nướng thùng với dung tích lò nhỏ để dùng ít diện tích. căn nhà trung bình 4-5 người hãy chọn kiểu lò nướng có dung tích phổ biến từ 30-35L. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một mẻ thức ăn với số lượng lớn.
chú ý vỏ và khoang lò
Vỏ lò nướng fagor phải nhẵn và bóng
Vỏ và khoang lò nướng cần phải bóng mịn, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị bóp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, chắc chắn, không bị cản khi cho thức ăn vào. Những kiểu lò có dán thêm lớp men chống dính ở khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bụi bẩn, không hằn dấu vân tay và thuận lợi vệ sinh hơn.
Những linh kiện như xiên quay, tay cầm, đồ dùng gắp, vỉ nướng đều phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàngthuận lợi tháo rời khỏi lò.
Mua thương hiệu lò nướng
Lò nướng Pensonic
thiết bị lò nướng chính hiệu như Sanaky, Pensonic, Sanyo, Sunhouse luôn đảm bảo chất lượng tốt hơn hàng giả trên thị trường. Dù là thiết bị có sản xuất tại Trung Quốc, Malaysia nhưng thiết bị vẫn tuân thủ theo chất lượng cực kỳ khó khăn của hãng. Không nên chọn mua lò nướng không có nhãn hiệu vì sản phẩm không chỉ chất lượng kém, lửa không đều, hỏng hóc nhanh mà còn dễ gây ảnh hưởng xấu đến thể trạng người dùng cũng như những chuyện cháy nổ, chập điện thường xảy ra do không đạt quy tắc hợp lý.
Để chọn sở hữu được sản phẩm chính hãng, bạn cần quan sát kỹ, trên thân lò luôn được khắc tên thương hiệu, to và dễ nhìn, chữ sắc nét, không bị bong tróc. Sau lò nướng có tờ giấy ghi rõ nhãn hiệu, nơi xuất xứ, công suất, dung tích và một số khác về thiết bị và hay có tờ giấy nhỏ đi theo dấu hiệu cảnh báo nhiệt độ. Sản phẩm phải theo kèm với phiếu bảo hành có đầy đủ nơi bảo trì và thời gian bảo hành. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy tin tưởng để mua hàng đảm bảo nhất.