Một số xem xét bên trong quá trình tủ hoạt động, tránh trường hợp sua tu lanh

- Một số người sử dụng thường trong rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được 5-6 tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá sợ hãi về vấn đề này. do là tủ lạnh mới , cần phải tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 24 tiếng máy chạy không tải (không chứ thực phẩm) thì sẽ hoạt động thông thường .

- Thời gian đông đá ở 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. cụ thể , nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì bắt buộc để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng thế hệ đông cứng được.

- Nếu cho quá trình dùng chủ đầu tư thấy tủ lạnh bỗng ngột tắt rồi khởi động lại, thì đó không nên lỗi nhưng mà là hoạt động rất bình thường . bởi vì lúc này tủ chạy theo cách thức phải chăng điện, cần phải sẽ lúc tắt lúc mở tự động.

- Không cần xếp thực phẩm quá chật chội tại tủ, bởi vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẻ hỡ để tuần hoàn ở tủ, dẫn tới làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Cách đặt tủ lạnh:
- Tủ lạnh thường được đặt cho phòng ăn vì bình quân số lần mở cửa tủ đáp ứng cho việc lấy thực phẩm tươi cũng như thực phẩm đông lạnh là nhiều nhất.
- bắt buộc đặt tủ trong nơi cao ráo, khô thoáng gió, ít bụi trên chân giá bằng nhựa hoặc inox là đạt chuẩn nhất.

bởi tủ lạnh phải tỏa nhiệt cần cần phải chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ, nhằm làm mát hiệu quả nhất, quanh tủ không cần đặt các chướng ngại vật cản trở, mỗi bề phải cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên đạt chuẩn . Không sử dụng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng tủ lạnh.

- xem xét : đối với loại tủ lạnh dùng quạt gió (dàn lạnh gián tiếp) khoảng cách đặt tủ với tường căn hộ mang thể nhỏ dại hơn bởi hệ thống dàn nóng được đặt ngay ở thân tủ.
- Tay bạn cần thật tinh khiết (không dính dầu mỡ) khi sử dụng tủ lạnh.
- Không cần dùng tầm thường một ổ điện trong nhiều vũ trang , được sản xuất với thể gây quá tải và hỏa hoạn. Ổ cắm cần đặt cao tối thiểu 2 m so với nền. Ổ cắm cần phải là loại an ninh , có cầu chì bảo vệ.

Giảm tiêu hao điện năng của tủ lạnh:

- Không mở của tủ nhiều lần và thời gian mở tủ lâu quá mức quan trọng . Không chứa nhiều thực phẩm quá mức pháp luật . Không che kín các giá để thực phẩm ở tủ
- Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, gây tốn điện.
- Điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả nhất ở 7 - 8 độ C sẽ tốn ít điện hơn. Với tủ lạnh thế hệ mua về, mang thể sẵn sàng một nhiệt kế, đặt vào một ngăn ở khoang giữ lạnh. Sau khi đã đặt đồ ăn vào rồi mới mở màn điều chỉnh độ lạnh, cần phải điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ hiệu quả nhất (thường là 7 - 8oC).
- Nước nóng, rau nóng, cơm nóng cần phải để nguội hẳn thế hệ trong vào tủ lạnh. Nếu ở vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ tại tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn xuống.
giữ gìn bên trong thực phẩm bình yên trong tủ lạnh:

Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tủ Lạnh ta cần để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết .

- Tủ lạnh hiện giờ thường sắp xếp hai ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm và ngăn lạnh mang nhiệt độ dương. Ngăn đông sở hữu nhiệt độ âm 6 độ C, âm 12 độ C hoặc âm 18 độ C.
Ngăn lạnh sở hữu nhiệt độ từ 0 - 10 độ C tùy địa điểm . Về mùa đông, nếu đặt cho số 1 (ít lạnh nhất) nhiệt độ tại ngăn lạnh sẽ khoảng từ 2 - 5 độ C,nhiệt độ ngăn bảo quản trong rau quả khoảng từ 7 - 10 độ C là thích hợp . Còn về mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ này cần phải điều chỉnh lên số 4, số 5.

- phải làm tinh khiết các loại đồ ăn thức uống trước khi ở vào tủ tránh cần sua tu lanh nhanh

- Các loại thịt cá và thức ăn tươi sống phải bảo quản tại lâu ngày phải để vào ngăn kết đông (đông lạnh) nơi mang nhiệt độ thấp hơn (-6oC...-12oC, -18oC).

- Phần lớn các loại rau quả cà chua, rau khoai, chanh, chuối, đu đủ cần phải bảo vệ trong dưới 6 - 10oC. cần bảo quản trong bên trong túi ny lông chống bay hơi bề mặt, tránh được tại thực phẩm bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng nhưng mà tốt của nó.

- Ngăn dưới của tủ lạnh thường dùng để bảo vệ trong cả loại rau hoa quả và thức ăn chín cho thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ cho ở các ngăn này chỉ ở phép gìn giữ tại thức ăn từ 1-2 ngày khác lạ là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. vì bên trong nhiệt độ > 0oC các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.

- Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá... nên được dùng trong túi ny lông hoặc hộp được sản xuất với nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.

- Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần dùng tại các hộp được sản xuất với nắp đậy kín mới ở vào tủ lạnh. bởi vì với các loại thức ăn này nếu không sở hữu nắp đậy khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

- Các chất lỏng bảo vệ bên trong bên trong hộp mang nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng cường lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để bên trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn tủ (khác lạ các chất cháy nổ, tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất gas).

- Không được chất quá đầy vào tủ. Giữa các đồ ăn bắt buộc chừa ra một khoảng cách để khí lạnh mang thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm.

- cần phải sử dụng đồ đựng bằng kim loại thay tại đồ nhựa. bởi những hộp đựng bằng nhựa chuyên dụng ở tủ lạnh hiện nay trên thị trường bán rất nhiều, nó nhẹ tinh khiết và giá lại tiết kiệm nhưng mà do tác dụng dẫn lạnh của nó rất kém bắt buộc thời gian làm lạnh sẽ dài ra gây bắt buộc tốn điện. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.