Không gian chật hẹp của những căn nhà chung cư và nhà cao tầng khép kín đang khiến nhiều gia đình đã phải hứng chịu khá nhiều mùi từ việc nấu nướng thức ăn hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này, hiện tại các hãng sản xuất thiết bị nhà bếp liên tục cho ra đời các thiết bị máy hút khói khử mùi với chức năng ưu việt, thanh lọc bầu không khí trong bếp khi chúng ta nấu nướng. Nhưng làm sao để sử dụng máy hút khử mùi tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.


Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà nội trợ những quy tắc cơ bản giúp bạn sử dụng máy hút mùi hiệu quả

• Khoảng cách ít nhất từ mặt dưới máy khử mùi đến mặt bếp điện, bếp từ là 50cm, khoảng cách đối với bếp ga hoặc ga kết hợp điện là 65cm. Khoảng cách này giúp máy hút mùi bếp hoạt động an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu không đảm bảo được khoảng cách này máy hút khử mùi của bạn có thể bị cháy do lửa bếp ga, cháy do tia điện.
• Không được đốt lửa phía dưới máy hút khói khử mùi. Điều này rất dễ làm cháy máy hút mùi.
• Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi máy hút mùi bếp.
• Không để nước hoặc các vật cứng lọt vào trong máy.
• Không sử dụng máy hút mùi bếp khi nguồn điện không ổn định điều này làm cho máy hút khói khử mùi dễ bị cháy.
• Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên tốc độ cao nhất.
• Bật máy hút mùi bếp khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút...

Ngoài ra, khi sử dụng lâu ngày, dầu mỡ có thể bám vào máy hút mùi bếp gây trở ngại và giảm hiệu quả hút của máy, để máy hút khử mùi hoạt động tốt nhất, bạn cũng thường xuyên lau chùi để hút khử mùi đạt công suất tối đa. Đối với việc vệ sinh bên ngoài máy, chúng tôi khuyên người sử dụng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Sau khi rút ổ điện, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Với máy hút mùi bếp có chức năng lọc tuần hoàn trực tiếp - loại dùng than hoạt tính thì từ sáu tháng hoặc một năm (tùy theo từng loại máy thì thời gian này có thể là lâu hoặc ngắn hơn), bạn nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy hút mùi bếp hơn.