Dùng máy hút mùi bếp đúng cách là điều không thể thiếu đối với các bà nội trợ. Nó không những giúp tăng hiệu suất sử dụng của máy hút khói khử mùi mà còn tăng tuổi thọ khi bạn dùng thiết bị này đúng cách.

- Luôn vệ sinh máy hút khử mùi bằng khăn vải mềm, hãy lau chùi kèm theo các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng và lau sạch những thứ còn sót để tránh máy hút khử mùi của chúng ta bị han gỉ dễ gây hỏng hóng cho chiếc máy của bạn.

-Không được để vật cứng hay nhọn lọt được vào trong máy hút khử mùi, khi các vật thể này không may lọt vào chiếc máy hút mùi bếp của bạn sẽ làm tắc nghẽn hệ thống bên trong gây hỏng hóc cho thiết bị và có thể sẽ không sử dụng được.

-Không nên sử dụng máy hút khói khử mùi khi nguồn điện trong nhà bạn không ổn định: Khi nguồn điện trong nhà bạn có dấu hiệu không ổn định thì việc nên làm là bạn hãy tắt hết tất cả những thiết bị sử dụng đến nó bao gồm cả chiếc máy hút khói khử mùi. Với dòng điện không ổn định nếu vẫn cố tình sử dụng thì nguy cơ cháy nổ dễ gây hư hại cho các thiết bị điện là rất cao.
[img]http://www.fagor.com.vn/pictures/glm1379062717.jpg[img]
Máy hút mùi bếp

- Máy hút khói khử mùi được coi là sử dụng đúng cách nếu bạn vệ sinh tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần.

-Nên bảo hành máy hút mùi bếp với cường độ 12 tháng 1 lần để kiểm tra máy giúp máy hút khói khử mùi hoạt động tốt hơn.

-Chú ý khi cài đặt xong cần đảm bảo rằng bạn đã bóc hết các vỏ bọc bên ngoài của sản phẩm. Tránh trường hợp quên không bóc khiến máy hút mùi bếp không hoạt động.

-Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút mùi bếp và xem thử cửa van quạt hút đã mở hay chưa.

-Trong quá trình dùng máy hút mùi bếp chúng ta cần lưu ý bật máy hút khói khử mùi khi nấu ăn và nên để máy hút mùi bếp hoạt động thêm 5 phút nữa khi bạn nấu ăn xong. Việc này sẽ giúp cho mùi hôi đảm bảo không còn lẩn quẩn quanh nhà bếp chúng ta nữa.

-Một số chú ý khi sử dụng máy hút mùi bếp khác là đối với những chiếc máy hút khử mùi sử dụng than hoạt tính, bạn nên thay than từ 6 tháng đến 1 năm một lần để đảm bảo hiệu suất khử mùi. Luôn vệ sinh máy hút mùi bếp bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không sử dụng máy hút mùi bếp khi nguồn điện chập chờn.

-Nên chọn mua các loại máy hút mùi bếp của các hãng sản xuất như máy hút mùi Fagor một thương hiệu máy hút mùi bếp nổi tiếng của tây ban nha là sự lựa chọn tốt cho bạn.