Chuyển nhà là công việc khá vất vả, tốn nhiều công sức và cả tiền bạc nữa. Chắc hẳn mỗi gia đình đều mong muốn rằng mình chuyển nhà được xuôn sẻ mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. Thực chất các gia đình luôn nghĩ tự mình chuyển nhà sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, nhưng thực tế thì chưa hẳn là đúng.


Trong bài viết này chúng tôi muốn mách nhỏ cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà, từ tự chuyển cho đến thuê một đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ thực sự là hữu ích đối với các gia đình đang nhu cầu có nhu cầu chuyển nhà vào dịp cuối năm này.
- Xem thêm Các dịch vụ chuyển nhà tại hà nội
Cách tiết kiệm chi phí khi tự chuyển nhà

Thường thì tự chuyển nhà bạn sẽ đỡ được rất lớn nhu cầu thuê nhân công vận chuyển đồ đạc của gia đình, bù lại bạn sẽ phải tự chuẩn bị đồ đạc, đóng gói, mua bao bì, băng keo… để đóng gói và sắp xếp đồ đạc. Nếu là một người biết tính toán và mua bán hợp lý thì chi phí này rõ ràng là không đáng kể nhưng với số lượng đồ đạc ít thì chi phí cho việc mua đồ đóng gói này sẽ đôi khi cao hơn cả tiền bạn nghĩ là tiết kiệm được.

Giải pháp cho các gia đình là tận dụng những đồ có sẵn để dùng vào việc đóng gói đồ đạc. Thùng catong các bạn có thể đi mua các thùng cũ có bán khá nhiều và tiết kiệm được chi phí. Băng keo bạn có thể mua và sử dụng tiết kiệm còn đâu bạn có thể dùng dây thừng, hoặc các dây khác trong nhà để gói đồ sẽ tận dụng tối đa được trong việc tiết kiệm chi phí. Thuê xe bạn chắc chắn phải tham khảo trên thị trường xem đơn vị nào vận chuyển tốt và giá rẻ. Thường thì giá vận chuyển sẽ không có sự chênh lệch nhau nhiều lắm

Cách tiết kiệm chi phí khi thuê đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp

Để có thể có được chi phí rẻ khi thuê đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp thì bạn cần dành một chút thời gian để tìm kiếm và chọn lọc các đơn vị cung cấp dịch vụ này trên thị trường. Thị trường Hà Nội hiện nay thì có rất rất nhiều đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói và bạn cần tham khảo kĩ để chọn cho mình một đơn vị làm ăn tốt, có uy tín và giá cả phải chăng.

Mẹo: bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè vì họ có cái nhìn khách quan về mỗi đơn vị. Điều khác là các bạn đừng quá ham rẻ vì quá rẻ thì chắc chắn có vấn đề. Như trong quá trình vận chuyển nhân viên làm ăn không đến nơi đến chốn có thể làm bạn thất thoát đồ đạc, hỏng vỡ mà không được bồi thường thỏa đáng thì đúng là thảm họa.

Chính vì điều này nên để tiết kiệm chi phí tốt nhất trong trường hợp này không có điều gì khác là bạn phải tinh tường trong quá trình lựa chọn đơn vị chuyển nhà phù hợp.

Hi vọng những điều chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được kiến thức tốt hơn giúp mình chuyển nhà thành công nhất và tiết kiệm một cách tối đa. Và đừng quên chuyển nhà thăng long nếu bạn có ý định chọn lựa một đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội nhé

Nguồn: Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà