Đối với diện tích hạn chế của phòng tắm thì cần bao nhiêu đèn led là cung cấp đủ ánh sáng cần thiết ?
Số lượng bóng đèn led cho mỗi phòng tắm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn, sự đánh giá lumen, góc chùm tia của đèn led, mục đích thực tế của căn phòng, yêu cầu về hiệu suất ánh sáng của gia chủ nữa,....
Nhiều khi, số lượng đèn của phụ thuộc vào sở thích của từng người, tuy nhiên bạn vẫn nên xem xét về những tiêu chuẩn tối thiểu về độ sáng của đèn led như sau:
Quá nhiều đèn: Nếu bạn cài đặt nhiều đèn hơn cần thiết thì sẽ tốn kém hoặc bạn tiết kiệm chi phí bằng cách dùng nhiều đèn giá rẻ thì chất lượng ánh sáng lại ảnh hưởng tới chính mọi người xung quanh. Một nguyên tắc bạn cần nhớ khi dùng đèn led downlight chiếu sáng là phải sử dụng được tối đa hiệu quả của chúng.
Quá ít đèn: Nếu bạn cài đặt ít đèn hơn để tiết kiệm tiền? Bạn sẽ không nhận được đủ ánh sáng. Cuộc sống sẽ trở nên tệ hại như thế nào nếu thiếu ánh sáng?
Xác định số lượng đèn led downlight cho căn phòng bằng cách đo lumen và lux là một cách phổ biến. Lumen là cường độ ánh sáng trong khi Lux là lượng ánh sáng mỗi mét vuông. hầu như các sản phẩm chiếu sáng đều đề cập tới lumens, vì vậy, dựa vào lượng lumens bạn muốn để tính toán số đèn cần lắp.
Xác định diện tích mặt bằng
Diện tích mặt bằng= Chiều dài * Chiều rộng
Xác định tổng lumen yêu cầu
Tổng lumens yêu cầu = Mức Lux mong muốn * diện tích mặt bằng
Ngoài ra số lượng đèn cho phòng tắm còn tùy thuộc vào :
+ Loại đèn : Đèn led thông thường, đèn led dây, đèn led âm trần, đèn tuýp led ,....
+ Màu sắc sáng sáng
+ Không gian căn phòng, chiều cao chiều rộng của căn phòng
+ Chi phí đầu tư cho hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm
+.....Và nhiều yếu tố khác nữa
Để được tư vấn cụ thể vui lòng gọi điện thoại đến số : 0937 599 123