Đèn UV tia cực tím được áp dụng phổ biến trong công nghệ lọc nước RO, giúp tăng hiệu quả lọc nước, đảm bảo hiệu suất diệt khuẩn cao.

Đèn UV tia cực tím sở hữu vai trò quan trọng trong giai đoạn lọc nước, giúp loại bỏ hầu hết những vi khuẩn, vi rút tồn tại trong nước. Đây là một trong các trang bị không thể thiếu trong công nghệ lọc RO.

Tuy nhiên, chẳng phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ ràng về mẫu đồ vật này. 1 số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn với mẫu nhìn tổng quan về đèn UV tia cực tím, giúp tiện dụng trong quá trình dùng.

1: Đèn UV tia cực tím là gì? Cấu tạo của đèn ra sao?

Đèn UV tia cực tím là chiếc đèn sở hữu cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng, chỉ có sự khác biệt là ánh sáng đi qua đèn là tia cực tím (hay còn gọi là tia UV) khử trùng nước.

2: Tác dụng của đèn UV

Đèn UV có thể được dùng để lọc sạch không khí ở những hệ thống sưởi ấm, thông gió và ở hệ thống điều hòa nhiệt độ của các phòng khiến cho việc.

3: Chuẩn bị trước lúc lắp đặt đèn UV

nên lọc thô (loại bỏ những tạp chất trên 5 micron) trước để loại bỏ cặn. các hạt cặn sở hữu thể hấp thụ hoặc cản trở tia cực tím và với thể bám trên bề mặt của đèn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím. Thông thường cần lọc thô và/hoặc lọc than hoạt tính Carbon ngay trước hệ thống đèn.

4: Khả năng xử lý kim loại của đèn UV

Đèn cực tím không có tác dụng với hóa chất hoặc kim loại. một số kim loại còn hấp thụ tia cực tím, khiến giảm cường độ của tia, ảnh hưởng đến tác dụng diệt khuẩn.

do vậy đèn cực tím chỉ là công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý nước uống - quá trình khử trùng.

5: Tuổi thọ của đèn cực tím

Đèn cực tím thường được khuyến cáo thay thế hàng năm mặc dù tuổi thọ của đèn có thể cao hơn. một số bộ đèn với chế độ giám sát tuổi thọ và chất lượng của tia UV, tự động nhắc khi đế nhạn thay bóng.

6: Ứng dụng của đèn cực tím

với khả năng diệt khuẩn cao, đèn cực tím thường được sử dụng nhiều trong:

- Máy lọc nước RO, Nuôi trồng, chế biến thủy sản, Chế biến thực phẩm, dược phẩm, Diệt khuẩn cho bệnh viện, khử trùng chất thải bệnh viện,

- sản xuất vi mạch điện tử, doanh nghiệp, khách sạn, diệt khuẩn hồ bơi không để lại mùi, cung cấp nước đóng chai.

Đèn cực tím là một đồ vật hiệu quả trong xử lý nước. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng trong quá trình dùng đèn UV.

Đọc thêm : dây chuyền lọc nước tinh khiết , hệ thống lọc nước uống gia đình , máy lọc nước