Mùi clo là 1 trong những dấu hiệu đặc thù tại các hồ bơi. Vậy xử lý mùi clo trong nước hồ bơi như thế nào cho hiệu quả?

Clo là 1 trong các hóa chất khử khuẩn được dùng rộng rãi trong xử lý nước. đặc thù tại các hồ bơi, clo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nước được sạch, đảm bảo. Tuy nhiên, việc sử dụng clo quá mức cũng gây ra tác dụng phụ khiến cho nguồn nước bị mùi hắc, mang thể ảnh hưởng tới mỹ quan và sức khỏe con người.

với tác dụng khử trùng, tẩy trắng cao chi phí phải chăng, Clo luôn là chất được những chủ bể bơi lựa tìm. Tuy nhiên, hàm lượng Clo trong nước giả dụ vượt quá 0, 02 ppm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Dư clo trong nước sẽ gây mùi nống, gây khó thở, cay sè mắt khi bơi, da bị rát, tóc khô… thậm chí có thể gây hen suyễn, ung thư da, ung thư bàng quang,…

hiện nay mang 4 phương pháp khử Clo trong nước ấy là hóa học , than hoạt tính, sục khí Ozone, đèn UV. Tuy nhiên, trong hầu hết 4 bí quyết, thì sục khí Ozone vẫn là cách tối ưu để giảm lượng Clo hiện diện trong nước.

cách xử lý clo trong nước bằng sục khí ozone.

cách này hơi đơn thuần. Bạn chỉ cần đưa khí Ozone vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường ra của nước. Sục khí ozone trực tiếp vào bồn cất nước khí ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi clo, và các mùi khác, ngoại trừ ra khí ozone với tác dụng tiệt trùng, khử độc nguồn nước siêu tốt, giảm tổng lượng chất rắn hoà tan buộc phải ko phải thay nước thường xuyên trong những bể bơi.

Tại Việt Nam, cách sục khí Ozone đã được đưa vào ứng dụng tại các hồ bơi và quan tâm để khử mùi Clo trong nước máy.

Đây là một trong các biện pháp xử lý clo trong nước hồ bơi hiệu quả và được áp dụng nhiều. Đọc thêm : xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt , máy lọc nước , xử lý nước