Chất lượng nước cấp vào lò hơi đóng vai trò đặc trưng quan trọng đảm bảo an toàn, hiệu quả lúc vận hành lò hơi. Vậy, kỹ thuật xử lý nước cấp nồi hơi diễn tra như thế nào?

Xử lý nước cấp nồi hơi diễn ra theo 1 quy trình chặt chẽ, liên tục, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn chất lượng cho nồi hơi.

các bước xử lý nước cấp nồi hơi:

Giai đoạn 1: Song chắn rác

Nước sông được bơm từ trạm bơm qua các song chắn rác được dẫn về hệ thống xử lý nhằm loại bỏ những rác thả, cặn bẩn trước khi vào hệ thống xử lý. Quy trình này nhằm bảo vệ những đồ vật lọc phía sau.

Bước 2: Bể keo tụ, tạo bông

Tại đây hệ những hóa chất gồm PAC, NaOH, và Polymer được đưa vào giúp keo tụ các hạt lơ lửng trong nước thành các bông cặn có kích thước to, đồng thời giảm một phần đáng kể hàm lượng sắt, mangan, sunfat, muối khoáng sở hữu trong nước.

Bước 3: Bể lắng

Dưới tác dụng của trọng lực những bông keo với trọng lượng lớn sẽ dễ dàng tách khỏi nước, lắng xuống phần đáy đồ vật.

Bước 4: Ngăn trung gian và trang bị lọc áp lực

có thành phần là sỏi, cát thạch anh giúp loại bỏ các hạt cặn và những chất lơ lửng còn sót lại trong quá trình lắng, đồng thời tạo độ trong cho nước.

Bước 5: thiết bị trao đổi ion

làm cho mềm nước và loại bỏ một số cation có hại. Trong giai đoạn này, các ion gây nên độ cứng trong nước sẽ được chiếc ra khỏi nước.

Giai đoạn 6: Cột lọc tinhLoại bỏ những tạp chất lơ lửng với kích thước > 5 µm tạo cho nước mang độ trong tốt nhất, đảm bảo cho khả năng hoạt động ổn định của hệ thống thẩm thấu ngược (RO). Nước sau lọc tinh đã hoàn toàn được khử cứng và chảy vào bể đựng nước mềm.

Bước 7: Cột lọc tinh

Bơm cấp sẽ tiếp tục đưa nước qua hai cột lọc tinh mang kích thước 0.5 µm nhằm đảm bảo chất lượng nước cho hệ thống RO, giúp nâng cao tuổi thọ hoạt động và chất lượng nước đầu rọa

Giai đoạn 8: Hệ thống thẩm thấu ngược (RO)

Loại bỏ các ion hóa trị một còn lại có trong nước, đồng thời xử lý tới 90% những vi khuẩn có trong nước. làm nước sở hữu độ tinh khiết cao. Nước sau qua hệ thống RO được đựng trong bể đựng nước thành phẩm sạch đạt tiêu chuẩn cấp vào sử dụng cho lò hơi.

Việc xử lý nước cấp lò hơi đóng vai trò đặc trưng quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm cho việc, tuổi thọ của lò khá. bởi thế, bạn buộc phải thật sự quan tâm khi sử dụng hệ thống lọc nước cấp cho lò hơi. Đọc thêm : xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư , xử lý nước thải sinh hoạt gia đình , xử lý nước sinh hoạt