Nước ngày nay càng ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng gây tác động không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Do đó, bạn cần chú ý đến những dấu hiệu không bình thường của nguồn nước để có biện pháp xử lý nhanh chóng.

Do sự ảnh hưởng của các hoạt động sản xuất và sinh hoạt đã dẫn đến nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu nguồn nước nhà bạn có bất kì dấu hiệu nào dưới đây thì đã đến lúc bạn nên sắm cho nhà mình một thiết bị máy xử lý nước phù hợp để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

- Nước nhiễm sắt, phèn : Có một biểu hiện rất đặc trưng đó chính là nước có mùi tanh màu hơi vàng.

- Khi nước nhiễm Clo: Như mùi clo tại các bể bơi hiện nay.

- Nước nhiễm Hydrogen sulfide ( H2S): Nguồn nước có mùi trứng thối.

- Nước nhiễm phenol sẽ có mùi rất đặc biệt, nhất là khi nó kết tủa với Clo trong nước có mùi khó thở, buồn nôn. Lượng phenol trong nước 25 – 30mg/l có thể làm cá chết.

- Nhiễm mangan: nếu nước sinh hoạt là nước cứng, mặt nước có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đựng nước, thực phẩm nấu khó chín hơn thông thường, xà phòng trong nước cứng cũng khó tan hơn (nhận biết khi giặt quần áo).. Váng đen này chính là mangan bị ôxy hoá tạo thành mangan ôxít. Nước cứng do canxi và magie có một lớp đóng cặn ở đáy dụng cụ đun hoặc dụng cụ chứa nước nóng.

Đây là những dấu hiệu đặc trưng của nguồn nước ô nhiễm. Nếu bắt gặp những dấu hiệu này, bạn nên đến những các đơn vị xử lý nước uy tín để được tư vấn cách giải quyết hợp lý nhất. Tìm hiểu thêm : cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn , máy lọc nước gia đình nano , máy lọc nước tốt nhất trên thị trường