Chọn máy lạnh bán trung tâm hay trung tâm VRV máy lạnh daikin
Máy lạnh 1 ngựa


Trước tiên chủ đầu tư phải hiểu về các loại hệ thống điều hòa dùng cho nhà hàng và nên chọn loại nào để phụ hợp nhất.


Về phần thiết kế bên trong (Dàn lạnh) thì chúng ta quan tâm đến kiểu dàn lạnh tủ đứng, âm trần hayy giấu trần như phân tích phía trên. Tủ đứng và âm trần thì không bàn tới vì nó khá rõ ràng tuy nhiên giấu trần nối ống gió lại có 2 loại là SKYAIR máy lạnh giấu trần loại nhỏ ( Dưới 56,000 btu/h) loại này có độ ồn thấp thích hợp cho phòng hội nghị hoặc văn phòng. Tuy nhiên vẫn có thể dùng cho nhà hàng nhỏ.

Với các sảnh cưới lớn việc lắp quá nhiều dàn lạnh công suất nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và bố trí trần , vì vậy với các sảnh >500 m2 thì đa số các nhà hàng tiệc cưới sử dụng dàn lạnh công suất lớn Package từ 60,000 -100,000 BTU/H ( 6-10 HP) áp suất tĩnh trung bình cao để sử dụng kênh dẫn gió dài hơn và bố trí ít thiết bị hơn.

dan nóng Về phần dàn nóng bên ngoài thì trừ trung tâm VRV ra thì các loại còn lại có phạm vi đường ống tương đương 50 mét từ dàn nóng đến dàn lạnh với dòng SKYAIR và 70 mét với dòng PACKAGE vì vậy hoàn toàn có thể đủ khoảng cách để lắp đặt trên sân thường. Trường hợp khoảng cách về chiều cao quá lớn thì có thể phải sử dụng hệ VRV để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.


Máy lạnh trung tâm VRV rất tiết kiệm điện và nhiều điểm ưu việt tuy nhiên chi phí đầu tư thường gấp nhiều lần đôi so với các hệ thống khác nên ít được lựa chọn vì đa số nhà hàng tiệc cưới chỉ khoảng 5-6 tầng là nhiều vì vậy chưa đạt đến độ cao quá mức cho phép phải sử dụng hệ thống lạnh VRV. Một điểm khá đặc thù là nhà hàng tiệc cưới chỉ sử sụng máy lạnh khoảng 3 giờ cho một lần vì vậy khả năng tiết kiệm điện so với hệ thống SKYAIR và PACKAGE là không nhiều.


Máy lạnh âm trần casstte

Ưu điểm :

- Chi phí đầu tư thấp , bảo trì bảo dưỡng đơn gian.

- Đa số các công ty điện lạnh điều có thể lắp đặt loại này.

Nhược điểm :

- Thẩm mỹ thấp, khi bố trí nội thất trần cao cấp thì không bố trí được.

- Nhiệt độ không đều vì nhà hàng tiệc cưới rất đông vì vậy có chỗ rất lạnh chỗ khá nóng nhất là các vị trí khuất và xa.

- Việc cấp gió tươi gặp khó khăn vì tiết diện ống cấp gió tươi của máy lạnh loại này khá nhỏ vì vậy khi sử dụng cho không gian đông người thì khả năng cấp gió tươi bị hạn chế.

Máy lạnh giấu trần nối ống gió Concealed Duct

Ưu điểm :

- Phù hợp với tất cả kiểu trần và đèn thiết kế cho nhà hàng tiệc cưới để đạt độ thẩm mỹ cao.

- Không hạn chế cấp gió tươi vì hộp gió hồi tùy chọn kích thước vì vậy khi tính lượng gió tươi cấp cho không gian nhà hàng, đơn vị thi công sẽ chế tạo hộp box hồi phù hợp để kết nối với hệ thống cấp gió tươi.

- Cửa phân phối gió được bố trí dọc theo trần la phông theo hướng gió cấp và hồi đối xứng nhau vì vậy không khí được phân phối đều và luân chuyển từ cấp về hồi tạo ra không gian lạnh đều không quá nóng và quá lạnh ở các vị trí khác nhau. Vì vậy loại này được sử dụng khá rộng rãi trong nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị.

Tư vấn lắp đặt máy lạnh trung tâm cho nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới

Nhược điểm

- Lắp đặt thêm phần ống gió ( Kênh dẫn gió ) vì vậy sẽ tăng chi phí đầu tư ban đầu, hệ thống ống gió, kỹ thuật thi công phải chuyên nghiệp mới có thể làm được vì vậy không phải nhà thầu nào cũng có thể thi công và đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

- Vì hệ thống nằm bên trên trần nên vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên nếu đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho chủ đầu tư giải pháp tốt nhất để công tác vệ sinh đơn giản và đạt hiệu quả cao.

Máy lạnh 1.5 ngựa

Nhà thầu thi công hệ thống lạnh cho nhà hàng phải là nhà thầu chuyên nghiệp để đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật.

- Có đội ngỗi kỹ thuật có chuyên môn tốt đã thi công nhiều dự án lớn vì sau khi lắp đặt máy chưa chạy thử thì trần la phông đã đóng rồi vì vậy nếu xảy ra xự có xì ga thì phải tháo trần ra kiểm tra rất mất thời gian và chi phí.

- Sản xuất được sản phẩm cơ khí vật tư quan trọng như ống gió, miệng gió đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, tiêu chuẩn lắp đặt chuẩn. Vì hệ thống ống nằm trên trần phải thi công kỹ, vật tư chất lượng theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn tránh hư hỏng không đáng có. Khi xử lý ống gió không tốt sẽ có hiện tượng động sương ở miệng gió, trên trần lâu ngày làm ố trần hư hỏng trần...

- Khi thiết kế và thi công phải đảm bảo có lỗ thăm trần để sửa chữa và vệ sinh định kỳ máy lạnh, nếu không sẽ không thể vệ sinh được hoặc phải tháo thần ra mới làm được làm ảnh hưởng đến thiết bị (do không vệ sinh) ảnh hưởng trần nếu phải cắt để vệ sinh..

- Đội ngũ bảo hành và bảo trì: Dịch vụ sau bán hàng này cực kỳ quan trọng vì sau khi vận hành sẽ có những sự cố không mong muốn vì vậy nhà thầu phải có đội ngũ này để hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất. Khi có sự cố xảy ra nhà thầu thi công là người chịu trách nhiệm bảo hành đầu tiên khi xác định được nguyên nhân do thiết bị thì lúc đó hãng cung cấp sẽ bảo hành, còn lỗi do thi công thì nhà thầu chịu trách nhiệm bảo hành.


Maylanh24h là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế và thi công hệ thống lạnh trung tâm, thương mại, công nghiệp cho nhà hàng khách sạn, cao ốc văn phòng với hàng trăm dự án đã thi công chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Máy Lạnh, Hàng Chính Hãng Giá Đại Lý!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Cư Xá Đường Sắt, Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547

MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG