Những mùa hè nắng nóng nhất là vào tháng 5-7, không khí trở nên nóng lên, chính vì thế giấc ngủ chúng ta trở nên khó khăn hơn nhất là những trẻ sơ sinh. Nếu như chúng ta không có cách sử lý đúng đắn về cách đặt máy lạnh thì cũng làm ảnh hưởng rất nhiều.

Trong những mùa hè nắng nóng các phụ huynh cho con mình nằm ngủ dưới điều hòa máy lạnh, trong thời gian lâu sẽ làm cho bé có khả năng bị sốt rất cao Các bé nô đùa ra nhiều mồ hôi cũng sẽ dễ mắc bệnh viêm phổi. và hôm nay công ty xuất nhập khẩu chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách bảo vệ cho con em mình vui chơi dưới máy lạnh tốt hơn.

Trong những ngày nắng nóng thì chúng ta thương xuyên mở máy lạnh trong thời gia lâu dài? Nhưng theo chúng tôi nghiên cứu thì đây là một suy nghĩ sai lầm vì làm như thế có thể ảnh hưởng vi khuẩn tấn công, vi khuẩn phát triển và sự thay đổi nóng – lạnh thất thường là nguyên nhân gây bệnh cúm trong mùa nóng. Bạn có biết rằng cứ mỗi lần ra vào phòng máy lạnh là cơ thể lại phải điều chỉnh để thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ. Tuy quá trình này chỉ kéo dài vài giây nhưng cũng đủ khiến trung khu điều nhiệt của cơ thể phải lao động vất vả. Trong khi đó, trẻ nhỏ có cảm giác về nhiệt và khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể kém hơn người lớn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do sự thay đổi nhiệt độ này lại càng cao.

Đó là với những nhà sử dụng máy lạnh? Còn nhà dùng quạt điện, quạt hơi nước thì sao? Bạn có bao giờ nghe trẻ than đau đầu, chóng mặt sau một buổi chiều ngồi yên trước quạt? Nếu có thì chắc chắn bạn cần xem lại thói quen sử dụng quạt điện của mình. Việc để quạt hướng thẳng vào người bé trong thời gian dài sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt tạo cảm giác mát mẻ. Thế còn vùng da không đón gió? Mồ hôi sẽ bốc hơi chậm và nhiệt độ ở vùng da đó vẫn cao. Chính sự mất cân bằng trong bài tiết mồ hôi và tuần hoàn máu này là nguyên nhân khiến trẻ đau đầu, chóng mặt, nghiêm trọng hơn, trẻ còn có thể bị trúng gió, hội chứng vai gáy cần đưa đến bệnh viện điều trị.

2. Cách dùng máy lạnh, quạt điện hợp lý - may lanh gia re

– Đối với máy lạnh

Không để nhiệt độ máy lạnh và nhiệt độ môi trường chênh lệch quá 10 độ C

Cho trẻ uống bù nước để chống khô họng và mất nước

Tập cho trẻ thói quen mỗi khi đi từ phòng lạnh ra ngoài nên đứng ở cửa vài phút để cơ thể thích nghi từ từ với sự thay đổi nhiệt độ

Lau sàn nhà thường xuyên với khăn ướt và để một chậu nước trong phòng lạnh để duy trì độ ẩm

Vệ sinh máy lạnh và thay tấm lọc mỗi tháng để loại bỏ những loại vi khuẩn, virus tích tụ lâu ngày trong máy lạnh

Thường xuyên tạo sự lưu thông không khí bằng cách tắt máy lạnh sau mỗi 2-3 giờ và mở cửa sổ để không khí trong phòng thoát ra ngoài và không khí bên ngoài đi vào phòng

– Đối với quạt điện

Không nên mở quạt số lớn mà chỉ vừa đủ để tạo luồng gió làm thay đổi lưu thông không khí trong phòng cho bớt nóng

Nên để quạt xoay thay vì hướng thẳng vào người trẻ để tránh mất nước và nhiệt lượng

Cho trẻ nằm cùng hướng thổi của quạt và hướng ra cửa. Duy trì tốc độ gió ở mức 0,2-0,5m/s, tối đa không quá 3m/s.

Có thể làm mát cho trẻ bằng cách thường xuyên lau người cho con với khăn mát
Trẻ nhỏ thường thích chạy nhảy, nô đùa, do đó sẽ đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng như thế này.

Bố mẹ cần lưu ý lau khô mồ hôi cho trẻ trước khi vào phòng lạnh hoặc ngồi quạt để tránh nhiễm lạnh đột ngột cũngnhư nguy cơ các loại vi khuẩn, virus xâm nhập cơ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm dòng máy lạnh ưa chuộng nhất hiện nay, may lanh electrolux, may lanh daikin