Phần nhỏ gia đình phân vân giữa việc lựa chọn một Smart TV hay sử dụng một model Android TV Box mà thiết bị biến tv thường thành smart tv. Trong bài viết là 9 đặc điểm riêng biệt giữa hai thiết bị KTS này, hy vọng rằng người sử dụng chắc chắn cân nhắc tốt nhất cho mục đích dùng cho bản thân.Tivi thông minh thì luôn chỉ là một thiết bị hiển thị được nhiều người biết tới nhưng kích thước hiển thị bất di bất dịch, với Android TV Box nếu không thích sử dụng trên tivi bình thường, ai cũng nhanh chóng sử dụng nó với những máy tính để bàn hay ưu điểm kết nối với máy chiếu để trải nghiệm đươc phim truyện với màn hình lớn hơn rất nhiều.

Tivi Box đáp ứng gần như tất cả các tính năng cho gia đình trên kho tính năng luôn được xây dựng hàng ngày. Rất nhiều tiện ích trên Smart TV Box sở hữu tuy nhiên trên smart tivi không hề được tích hợp.

Giá của Android Box thì luôn thấp hơn giá bán của một smart tivi thông minh nhiều lần. Ngày nay có số lượng lớn chiếc Android Box Tivi giá rẻ chỉ với giá khoảng 2 triệu tuy nhiên chạy được khá mượt những tính năng mới nhất chẳng hạn M8S Plus, MX Plus,…

Box TV bao gồm hầu hết cổng kết nối, khách hàng rất đơn giản để truyền tải dữ liệu với bàn phím ngoài, chuột quang, chuột bay, gamepad,… trên smart tivi, hầu hết không hỗ trợ kết nối cho bàn phím, gamepad,…

Smart tv thông minh thực tế luôn trang bị độ phân giải màn hình mạnh, khá nhiều trong vài năm gần đây là full 4K, hỗ trợ video được mịn màng nhất. Android Box cho dù tung ra đa dạng model chạy phim 4K, nhưng mà tính năng này còn phụ thuộc vào độ phân giải của tivi tích hợp, nếu TV của bạn không hỗ trợ tới 4K thì sự hiển thị cũng không được đẹp như nguyên gốc.

TV Box hỗ trợ sửa đổi phần mềm, đồng thời hiển thị theo tích cách của mọi người. smart tivi thông minh chỉ giúp những phần mềm có sẵn mà các nhãn hiệu hỗ trợ từ khi xuất xưởng.

Android TV Box thì dùng OS Android nên giống như với những điện thoại android, thay đổi chức năng hiển thị tùy vào tên tuổi sản xuất. smart tivi tích hợp OS khác biệt của mỗi hãng tivi do kỹ thuật tự xử lý.

Android Box chạy được khá nhiều file audio, video, hình ảnh, cũng như đem đến chất lượng phim truyện rất khủng, gần như tất cả Android TV Box phổ thông còn ngang ngửa với các đầu phát phim HD-Player. Tv thông minh thực tế không giải mã được nhiều loại hình ảnh, video, âm thanh, như trên Box TV.

Smart tv thông minh thường không cho phép cập nhật những bản tiện ích, và các tính năng bị bó hẹp, mọi người chỉ có thể trông chờ vào các nghiên cứu từ nhãn hiệu. Với Android Box Tivi, bởi sử dụng tiện ích trên nền Android giúp phần lớn các chức năng nằm trên cửa hàng CH-Play của Google thực tế các gia đình đều rất đơn giản để cài đặt để mỗi TV Box của bạn, hơn cả dễ dàng xóa bỏ tính năng không cần thiết cùng nâng cấp bản mới khi mà tính năng nâng cấp mới.

Nguồn: http://androidbox360.vn/diem-khac-bi...-voi-smart-tv/