Cùng với các Box Android TV giá phải chăng thì những TV Box cao cấp cũng dành được sự yêu thích của khá nhiều người dùng. Một Box Tivi với phần cứng khủng, cho dù cần tốn thêm của khách hàng một phần phí đầu tư tuy nhiên cam đoan người dùng sẽ luôn thoải mái với tính năng giải trí mà các thiết bị đem lại dành cho người sử dụng.Box Tivi Minix NEO U1 AMLogic S905: Điểm nổi bật của Minix Neo U1 là được bao gồm CPU mới nhất Amlogic S905, vậy nên Neo U1 nhanh chóng xử lý được video 4K@60fps mà các TV Box tích hợp những dòng chip trước đây không xử lý được. Khả năng này là một điều đặc sắc với những người yêu thích phim ảnh. Minix Neo U1 dùng 2G RAM, 16G eMMc bộ nhớ trong, chipset Amlogic S905 bốn lõi Cortex A53 (64-bit), chip xử lý đồ họa Penta-Core Mali450, vì thế Minix U1 là thiết bị đáng mua dành cho các gia đình. Điểm mạnh khác về TV Box Minix Neo U1 là được tích hợp nhiều cấu hình và những kết nối theo chuẩn tốt nhất, cũng như chạy ứng dụng nền hệ điều hành Android 5.1.1.

Android Box Minix NEO X8H-Plus: Là model Box TV có cấu hình tuyệt vời nhất trong vài năm gần đây. Có thể khoảng giữa hoặc cuối năm nay sẽ có nhiều TV Box Android có các chỉ số mạnh hơn đưa đến tay người tiêu dùng. Nhưng trong thời điểm hiện tại thực tế là Minix NEO X8H-Plus vẫn được coi là sản phẩm cấu hình khủng nhất trong mảng Android TV Box cao cấp. Được tích hợp chipset Amlogic S812 bốn lõi Cortex A9r4, bộ nhớ trong 16G, hệ điều hành Android 4.4.2 Kitkat, 2G RAM, CPU đồ họa lõi tám Mali450, hầu như không có phần mềm nào có thể để Box Tivi này chịu khuất phục. Cùng giá bán khá lớn 3550K, Minix Neo X8H-Plus cam đoan mức giá phù hợp với khả năng mà Box Android TV này mang tới cho khách hàng, có thể nói người dùng sẽ không phải đắn đó nếu đã chắc chắn sử dụng sản phẩm này.

Android Box Himedia Q10IV: Là một trong những TV Box đình đám của Himedia nhờ cấu hình mạnh mẽ, cho phép hầu hết công dụng giải trí khá tuyệt vời, đặc biệt dành cho những người đam mê phim UHD chăc chắn đây là thiết bị không thể không mua. Box Tivi Himedia Q10IV được dùng chipset Hisilicon 4 nhân Hi3798C Cortex A9, bộ nhớ 8G, 2G Ram, chip đồ họa 8 nhân Mali450MP6, hệ điều hành Android 4.4. Giá niêm yết của Himedia Q10IV là khoảng 3 triệu và các gia đình có thể lựa chọn thêm một ổ cứng ngoài để tận hưởng phim fullHD với khả năng đỉnh nhất trong 3 năm trở lại đây nhờ mẫu Box Tivi này. Nhờ dùng mẫu chip Hisilicon Hi3798C mà Box TV Himedia Q10IV chạy tốc độ cao các dữ liệu video, âm thanh mang tới các video chân thực nhất. Một điểm mạnh đối với Android Box này là thân máy trang bị khay đặt ổ cứng HDD, cho phép người sử dụng có thể xem video offline qua ổ cứng.