Việc mua máy chiếu cho văn phòng, chiếu phim tại gia trình chiếu ở quán cafe, quán hát, dùng để giáo dục,,… ngày một càng đại trà dạo này. Tuy vậy, đôi khi mua máy chiếu số lượng lớn người dùng có những sai sót trong việc lựa lựa chọn thiết bị đáp ứng cho yêu cầu cùng giá bán.

Bạn hãy tìm hiểu những sai sót thường gặp khi đang tìm kiếm máy chiếu:

Không quan tâm chế độ bảo hành: Cách bảo hành máy chiếu giá rẻ của mỗi tên tuổi là rất khác, ai cũng thưởng không chú ý tới chế độ bảo hành các bộ phận máy chiếu. Phần lớn máy chiếu bảo hành máy chiếu 1 năm cho tới 3 năm nhưng bóng đèn chiếu vẫn chỉ được bảo hành 3 tháng đến 1 năm tùy từng nhà sản xuất.

Quá chú trọng đến tên tuổi: Dĩ nhiên mọi người đều muốn có được máy chiếu phù hợp yêu cầu, tuổi thọ cao, chính hãng và được sản xuất bởi một tên tuổi uy tín nữa. Tuy nhiên đôi khi, không cần cứ tên tuổi thì chất lượng luôn ổn định nhất đâu nhé. Mọi nhà sản xuất luôn cạnh tranh nhau rất nhiều để mang đến tay người tiêu dùng kiểu dáng tốt nhất. Mỗi thương hiệu lại có sự độc đáo rất đặc thù. Dễ hiểu là công ty chuyên về máy chiếu đào tạo thông thường không giỏi mảng máy chiếu gia đình bằng các nhà sản xuất chuyên phòng chiếu phim gia đình. Vì lẽ đó, chuyện nhà sản xuất và chất lượng thiết bị trong nhu cầu mà mọi người chú trọng cũng cần đáng để ý hơn.Ý kiến của rất nhiều bạn mua máy chiếu cứ Sony, Panasonic mà mua. Tôi không phủ nhận những nhà sản xuất kỹ thuật số uy tín tuy nhiên bạn cũng hãy xem thêm các thiết bị cùng chính sách bán hàng của các nhãn hiệu khác chất lượng ngoài kia như Epson, Hitachi, Tyco, BenQ, Viewsonic, Optoma, Nec, UNIC,…

Khách hàng mua máy chiếu vẫn hay quan tâm các thông số kỹ thuật máy như độ tương phản, cường độ sáng, độ phân giải,... nhưng mà lúc mua máy chiếu mà phải chiếu ở nhiều địa điểm khác nhau thì cân nặng máy chiếu là thứ bạn phải quan tâm và các máy chiếu bỏ túi giá rẻ sẽ là tốt nhất, hơn cả chức năng kết nối cùng nhiều loại thiết bị như đầu kỹ thuật số,máy tính, đầu phát HD, đầu K+, laptop,….máy chiếu buộc sở hữu các cổng kết nối VGA, Video, HDMI,...

Chỉ tập trung tới giá tiền: Sai sót này là thứ mà số lượng lớn khách hàng khi chọn máy chiếu cũng như những thiết bị khác dính phải. Giá tiền là việc cần xem xét trước tiên nhưng khách hàng cũng đừng nên vì sợ bỏ thêm tiền mà kiếm phải máy chiếu kém chất lượng, chính sách bảo hành không tốt.