Người sử dụng muốn thưởng thức những thước phim 3D phần lớn khách hàng sẽ nghĩ tới ngay lập tức là rạp chiếu phim hoặc trang bị một chiếc tv 3D với độ lớn từ 50 inch trở lên. Bạn có biết đến bây giờ ai cũng có thể tận hưởng 3D ngay tại nhà cùng những máy chiếu giá rẻ với kích thước trình chiếu lớn khoảng 200 inch như tại cinema.

Có thể bạn đã vào thưởng thức dữ liệu 3D trong rạp, có thể các gia đình đều thích khi nào ấy được thưởng thức 3D ngay tại nhà mình.Thế nên, các thương hiệu máy chiếu phim HD đôi khi thử nghiệm một số dòng máy chiếu chiếu được 3D. Trên thế giới có hai loại công nghệ chiếu video 3D rất phổ biến có thể trang bị cho chiếu hình ảnh 3D tại gia

Công nghệ phân cực: Là phương thức tích hợp 02 máy chiếu, sử dụng màn chiếu bạc, kính 3D phân cực (không tích hợp pin, không cần sạc)

Lợi thế: tạo ra dữ liệu 3D đẹp hơn DLP, kính rất bình dân.

Nhược điểm: khi mà thưởng thức phim HD người sử dụng sẽ cần tắt 1 máy chiếu, không được đơn giản như DLP.

Công nghệ chiếu hình ảnh 3D DLP: Công nghệ chiếu video DLP là loại công nghệ bao gồm 01 máy chiếu, trang bị màn chiếu thường, kính 3D chủ động (loại kính pin, kính sạc).

Điểm mạnh: dùng 01 máy chiếu khá tiện cho việc thay đổi giữa chiếu dữ liệu HD cùng video 3D, lắp đặt khá nhanh chóng, dùng cơ động hơn.

Điểm bất lợi: Kính khá đắt (tầm 1.3 triệu tới 2.2 triệu), hiệu ứng 3D không ổn bằng loại 02 máy chiếu.

Đầu tư để có máy chiếu gần bằng với tv 3D. Thế nhưng lại cho hình ảnh có kích cỡ lớn. Không cần phải tới cinema tận hưởng 3D hoặc phải xem với các màn hình tv 3D khoảng 50-60 inch, bạn có thể tận hưởng tại nhà và độ rộng rất lớn sẽ để người dùng cảm thấy thật hơn nhiều. Đem cả rạp chiếu video 3D về nhà giờ đã là điều có thể với máy chiếu giá rẻ.

Tìm hiểu thêm http://maychieugiare.net/cong-nghe-3d-o-may-chieu/