Việc sử dụng máy lạnh cũng như các thiết bị điện gia dụng khác, chúng ta nắm và hiểu các nguyên tắc hoạt động cơ bản cũng như nguyên lý hoạt động của máy để sử dụng máy đúng cách, đồng thời có biện pháp khắc phục sửa chữa kịp thời sẽ nâng cao tuổi thọ máy, vận hành tiết kiệm và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp về máy lạnh - May lanh Daikin


Khi nào cần nạp gas thêm cho máy lạnh

- Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi máy lạnh thiếu gas là bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không có hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

- Cũng có một cách khác để nhận biết chính xác là kiểm tra đường ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn có bám tuyết là máy lạnh đang thiếu gas.

- Ở một số máy lạnh dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy máy lạnh nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.


Tuổi thọ trung bình của một máy lạnh gia đình là bao lâu

- Nói chung, tuổi thọ trung bình của mỗi máy lạnh là 6 đến 7 năm. Điều này phụ thuộc vào cách sử dụng và công tác bảo dưỡng máy của nhân viên kỹ thuật có đủ chuyên môn.


Máy lạnh Panasonic Inverter là gì, có hiệu quả hơn máy lạnh non-Inverter thông thường hay không

- Máy lạnh Inverter (biến tần) tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác, tình trạng lãng phí có thể được loại bỏ. Do vậy, máy lạnh Inverter có hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn nhiều máy máy lạnh thông thường.


Máy lạnh nào phù hợp với nhà của tôi

Máy lạnh cho phòng gia đình: nếu là không gian chung như Phòng khách, Bếp thêm 0.5 Hp

- Thể tích khoản 40 m3 (khối) = 1.0 Hp


- Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 1.5 Hp

- Thể tích khoản 80 m3 (khối) = 2.0 Hp

- Việc lựa chọn máy lạnh phụ thuộc vào kích cỡ của mỗi căn phòng, mục đích sử dụng, số phòng muốn sử dụng, điều này rất quan trọng, tránh lãng phí đầu tư mua máy quá công suất hoặc mua máy không đủ công suất dẫn đến tình trạng máy quá tải, không làm lạnh đủ.


Chọn máy lạnh sử dụng loại Gas nào tốt nhất

Việc lắp đặt máy lạnh dùng gas R410a và R22 có gì khác nhau không? Tai sao công lắp máy gas R410a lại cao hơn ga R22?

Máy lạnh sử dụng Gas R22.

a. Ưu điểm:

- Lắp đặt dễ dàng: Máy lạnh sử dụng Gas R22 chịu được các tạp chất có lẫn không khí nên việc lắp đặt điều hòa dễ dàng, không yêu cầu phải có máy hút chân không và việc nạp không đòi hỏi kỹ thuật cao như khi nạp R410A.

- An toàn khi sử dụng giá thành rẻ: Máy lạnh sử dụng gas R22 do có áp suất thấp hơn Gas R410A nên quá trình nạp, lắp đặt và sử dụng an toàn hơn, chi phí nạp gas bổ sung định kì và sửa chữa cũng rẻ hơn so với các điều hòa sử dụng gas R410A.

- Không gây cháy nổ, không độc hại: Gas R22 không gây ra nguy cơ cháy nổ, không độc hại với cơ thể sống.

b. Nhược điểm:

- Ô nhiễm môi trường: Gas R22 có thể làm suy giảm tầng ozon nên loại gas này sẽ bị loại trừ trong tương lai.

Máy lạnh sử dụng Gas R410A.

a. Ưu điểm:

- So với máy lạnh sử dụng gas R22 thì máy lạnh sử dụng gas 410A làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn nếu được lắp đặt đúng kĩ thuật và sử dụng vật tư đúng tiêu chuẩn.

- Bảo vệ môi trường: Gas R410A không phá hủy tầng ozon, thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng.

b. Nhược điểm:

- Máy lạnh sử dụng gas R410A khó lắp đặt và bảo trì, đòi hỏi thợ điện lạnh phải có tay nghề, kinh nghiệm.


Thông số COP là gì

COP (Hệ số hiệu suất) cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của máy lạnh. Hệ số COP cao hơn tức là hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, do vậy lượng điện tiêu thụ ít hơn và tiết kiệm tiền hơn.


Mức nhiệt độ thiết lập thích hợp nhất cho con người là bao nhiêu

Nhiệt độ thiết lập phụ thuộc vào cảm giác thoải mái của từng người. Nhiệt độ khuyến cáo nên sử dụng là từ 22 đến 28 độ C.


Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không tiến hành vệ sinh máy lạnh
Tuổi thọ của máy lạnh sẽ bị rút ngắn, lõi làm mát và rôto sẽ bị tắc và có thể xảy ra hiện tượng rò nước. Kết quả là làm giảm hiệu suất hoạt động và làm mát của máy lạnh.


Tôi có thể đặt lọ hoa lên trên dàn nóng được không

Không. Không được đặt bất cứ vật gì lên trên dàn nóng vì điều này có thể gây khó khăn cho nhân viên bảo dưỡng hay cũng có thể gây nguy hiểm cho những người dân sống xung quanh.


Tôi có thể đặt một thiết bị điện phía dưới máy lạnh được không
Không nên làm như vậy do:

- Hơi ẩm trong không khí có thể ngưng tụ ở dàn lạnh và nhỏ xuống thiết bị điện phía dưới.

- Hiện tượng ngưng tụ có thể xảy ra ở các điểm nối ống tại dàn ngoài trong quá trình làm mát.

Nếu phòng của tôi bị mặt trời chiếu sáng trực tiếp thì có ảnh hưởng gì đến việc lựa chọn máy lạnh không?

Công suất làm mát sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách lắp đặt một hệ thống máy lạnh có công suất lớn hơn cho phòng đó. Hãy tham khảo ý kiến nhân viên lắp máy để chọn công suất làm mát thích hợp.


MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Máy Lạnh, Hàng Chính Hãng Giá Đại Lý!

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547

Máy lạnh Toshiba